Jajangmyeon – Mỳ Tương Đen

Bạn lấy mỳ ra một đĩa sâu lòng, múc nước sốt và các nguyên liệu kèm theo chan lên trên. Món mì này còn có thể bảo quản trong tủ lạnh

Mỳ tương đen Hàn Quốc hay còn gọi là Jajangmyeon là một trong những món ăn quốc dân rất phổ biến ở đất nước này. Với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng, bạn cũng có thể tự thực hiện món ăn nổi tiếng Hàn Quốc này ngay tại nhà.

mì tương đen

NGUYÊN LIỆU

  • 1 gói Mì Hàn Quốc
  • 150g thịt heo
  • 2 củ khoai tây nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, 1 miếng bí đỏ, 1 củ hành tây
  • Vài lá cả thảo
  • Gừng băm:1 muỗng cà phê
  • Gia vị: tương đậu đen Hàn Quốc, đường, rượu gạo.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

 Sơ chế các nguyên liệu

– Cà rốt, khoai tây, hành tây, bí đỏ các bạn rửa sạch, bào bỏ vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Cải thảo rửa sạch, cắt khúc, hoặc chẻ làm đôi.

– Thịt heo cũng sơ chế sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn, cho vào một chén riêng thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 /2 muỗng cà phê tiêu, gừng băm và ½ muỗng canh rượu gạo vào trộn đều, để ướp thịt trong thời gian ít nhất 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Luộc mì

– Đun nước sôi, pha vào 1 muỗng cà phê rượu gạo và vài giọt dầu ăn, cho mỳ vào luộc chín khoảng 4-5 phút. Bạn nên canh đừng để mỳ chín quá mềm nhé. Sau đó, bạn vớt mỳ ra, xả qua nước lạnh cho mỳ được dai ngon hơn rồi để thật ráo nước.

Hoàn thành và trang trí

– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào xào trước, khi thịt vừa săn lại, bạn cho tiếp cà rốt và bí đỏ vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho cải thảo, khoai tây, hành tây vào đảo qua một lượt.

– Cuối cùng, bạn cho khoảng 1 chén tương đậu đen, ½ muỗng canh rượu trắng vào chảo, hạ nhỏ lửa đun một lúc cho các loại rau củ chín mềm. Hoà một ít bột bắp với nửa chén nước. Bạn hoà từ từ hỗn hợp này vào sốt cho đến khi đạt độ sánh đặc như mong muốn là có thể tắt bếp.

Bạn lấy mỳ ra một đĩa sâu lòng, múc nước sốt và các nguyên liệu kèm theo chan lên trên. Món mì này còn có thể bảo quản trong tủ lạnh và khi thưởng thức bạn có món mỳ lạnh cũng hấp dẫn không kém khi dùng nóng.

Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chúc các bạn thực hiện thành công món mỳ tương đen – Jajangmyeon.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn