Canh Súp Lơ

Súp lơ là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe người ăn bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời. Không chỉ thế, với súp lơ bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó phải kể đến canh súp lơ.

Súp lơ hay nhiều nơi còn gọi là bông cải, hoa lơ, thuộc loài Brassica Oleracea, họ cải. Loại cây này được gieo trồng và phát triển quanh năm. Chính vì vậy, đây là loại thực phẩm dễ tìm mua ở nhiều nơi. Với súp lơ, bạn có thể chế biến thành súp lơ xào tôm, xào thịt, súp lơ muối, trứng cuộn súp lơ, cháo gà súp lơ, canh súp lơ… Trong đó, súp lơ được dùng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món canh có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Dưới đây là 2 cách nấu canh súp lơ đơn giản, ngon, giàu dinh dưỡng do Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ.

Súp lơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Súp lơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng dùng để nấu nhiều món canh (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 300g súp lơ
  • 300g sườn non
  • 2 vài củ hành tím
  • 1 lít nước dùng
  • 1 vài cọng hành lá
  • Một số loại nguyên liệu cần có khác: Muối, đường, nước mắm ngon, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

canh súp lơ trắng

Cách nấu canh súp lơ trắng với sườn non tương đối dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sườn non sơ qua với nước, chặt thành từng khúc vừa ăn rồi rửa lại với nước. Bạn có bóc vỏ hành tím, thái mỏng. Bạn cũng nhặt hành lá, rửa với nước muối pha loãng rồi thái nhỏ.

Sau đó, bạn thái súp lơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rửa bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh, để trên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

Tiếp đó, bạn bắc chảo có sẵn 1 thìa dầu ăn lên trên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành tím thái lát mỏng vào phi thơm. Sau đó, bạn cho sườn non vào xào sơ qua. Khi sườn bắt đầu săn lại, bạn cho thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi. Lưu ý, để có món canh súp lơ không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, bạn cần dùng thìa thường xuyên vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nồi.

Đến khi nước sôi, bạn cho súp lơ đã sơ chế ở trên vào nồi đun thêm thời gian nữa. Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm gia vị để cho vừa ăn hơn.

Bước 3: Hoàn thành và trình bày

Sau cùng, bạn cho hành lá thái khúc vào trong nồi canh và múc canh ra bát bày lên bàn rồi thưởng thức cùng cơm nóng là đã hoàn thành cách nấu canh súp lơ trắng với sườn non tại nhà.

Canh súp lơ nấu tôm

canh súp lơ xanh với tôm

Cách nấu canh súp lơ xanh với tôm được rất nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 cây bông cải xanh

– 200g tôm tươi

– 1 củ hành tím

– 700ml nước

– Một số loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn ngâm súp lơ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nhiều lần với nước. Kế đó, bạn cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, lưu ý có thể gọt bỏ phần cứng bên ngoài.

Sau đó, bạn lột vỏ tôm, tách bỏ phần đầu, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng. Bạn cho tôm vào trong cối, giã nhỏ.

Bạn bóc vỏ hành tím, thái thành từng lát mỏng để sẵn trong bát nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, cho hành tím thái lát vào trong phi thơm. Lúc này, bạn cho tôm đã giã vào trong xào sơ qua. Để món canh thêm đậm đà, bạn tiến hành nêm gia vị vào tôm rồi đảo nhẹ vài lần. Sau đó, bạn đổ nước vào trong nồi rồi đun sôi.

Khi nước sôi, bạn dùng thìa vớt hết phần bọt nổi trên bề mặt để nước canh trong, đẹp mắt. Sau đó, bạn cho súp lơ xanh nấu canh đã cắt ở bước trên vào trong nồi nấu sôi.

Bước 3: Hoàn thành

Khi súp lơ mềm, bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa để vừa ăn hơn. Sau đó, bạn múc canh ra bát, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên để tăng hương, bày lên bàn và thưởng thức ngay khi còn nóng.

2 cách nấu canh súp lơ trên sẽ giúp bạn chế biến và thu về những bát canh thơm ngon, bổ dưỡng trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm món canh súp lơ thập cẩm để đổi vị cho bữa ăn. Hãy cùng tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn để nhận được hướng dẫn cụ thể cách xử lý súp lơ đem lại nhiều món ăn mới lạ hơn nhé. Điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn chi tiết từ chúng tôi.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.33 (9 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn