Ếch Chiên Nước Mắm

Các món ăn làm từ ếch luôn mang đến hương vị dân dã nhưng lại hấp dẫn khó chối từ. Nằm trong công thức các món ăn Việt ngon thì ếch chiên nước mắm là một món ăn với cách chế biến đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm ếch chiên nước mắm với những miếng thịt ếch mềm ngọt, thơm ngon và giòn rụm có khả năng kích thích vị giác, làm mới khẩu vị cho những bữa cơm gia đình với những món ăn quen thuộc đã trở nên nhàm chán. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

ếch chiên nước mắm

Làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: Internet)

Không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, thịt ếch còn là bài thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn từ ếch rất tốt cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng. Ếch chiên nước mắm là một trong những món ăn dễ chế biến nhất từ thịt ếch nhưng mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Học làm món ếch chiên nước mắm để làm mới khẩu vị cho gia đình cũng như khoe tài làm bếp khéo léo của bạn.

NGUYÊN LIỆU

  • 500 gram thịt ếch
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả chanh
  • 3 tép tỏi
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh muối

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Các bước thực hiện

– Thịt ếch đem làm sạch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.

– Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra.

– Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác. Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

– Đảo đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín.

– Múc thịt ếch ra dĩa, món này ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn cùng cà chua, xà lách và dưa leo.

MẸO SƠ CHẾ THỊT ẾCH AN TOÀN, KHÔNG TANH

– Khi chế biến ếch nên lọc bỏ phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.

– Rửa ếch bằng rượu gừng hoặc chanh, muối để khử mùi tanh.

– Dù để chiên hay xào cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn và thịt ếch sẽ săn lại, ngon hơn khi nấu.

– Trước khi nấu chần ếch qua nước có pha một chút bột nghệ, rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.

– Theo bác sĩ Thúy An và bài viết trên báo sức khỏe và đời sống, thịt ếch không chỉ là loại thực phẩm dân dã, có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn là vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn hoặc bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, người già và trẻ em kém ăn, người mới ốm dậy, người suy dinh dưỡng. Do đó, đừng bỏ qua các món ăn từ thịt ếch bạn nhé.

Món thịt ếch chiên nước mắm tuy dân dã nhưng lại mang mùi vị đậm đà, hấp dẫn làm xiêu lòng bất cứ ai từng nếm qua. Những ngày cuối tuần hay bữa cơm gia đình mà có một dĩa ếch xào nước mắm để nhâm nhi, ăn cùng cơm nóng thì thật hấp dẫn. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, dễ làm nên bất cứ ai đều có thể trổ tài làm ếch chiên nước mắm ngay tại nhà. Bên cạnh món này, bạn còn có thể chế biến thêm nhiều món ăn ngon khác như: cách làm ếch chiên giòn, cách làm ếch chiên bơ, ếch rán lá lốt, ếch chiên tỏi, ếch chiên sả ớt,…

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.25 (12 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn