Cơm cuộn trứng omurice Nhật Bản là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp trứng tráng vàng thơm phức bao lấy phần nhân cơm chiên mằn mặn, đậm đà. Không chỉ hấp dẫn người lớn, cơm cuộn omurice cực kỳ có sức hút đối với trẻ em ở Nhật Bản cũng như tại nhiều nước trên thế giới. Đây là món ăn thường được đưa vào trong hộp cơm Bento kiểu Nhật truyền thống.
Omurice khi được phục vụ trong nhà hàng Nhật Bản được trang trí bắt mắt, nhiều tầng và nguyên liệu sử dụng trong cơm chiên có phần đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, khi chế biến omurice tại nhà hoặc để vào bento mang đi học, đi làm, bạn có thể đơn giản hóa các bước thực hiện nhưng vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn của món ăn. Bạn sẽ làm gì nếu có vài quả trứng gà, ít thịt gà, rau củ và một ít cơm trắng? Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ vào bếp và thực hiện ngay cách làm cơm cơm cuộn trứng omurice đúng kiểu Nhật nhé!
Học cách làm cơm trứng cuộn omurice siêu hấp dẫn cho bé yêu nhà bạn. (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU CƠM CUỘN OMURICE NHẬT BẢN
PHẦN CƠM CHIÊN GÀ
- 250gr thịt gà, thái hạt lựu
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1,5 thìa rưỡi cà phê dầu ăn
- 1 củ hành tây, thái hạt lựu
- 4 nhánh tỏi đập dập
- 4 cây nấm tươi shiitake, thái mỏng
- 500gr cơm trắng (khoảng 2 bát đầy)
- 90gr sốt cà chua
PHẦN TRỨNG CHIÊN
- 5 quả trứng lớn
- 4 thìa cà phê sữa
- 5gr bơ
- Gia vị: muối, tiêu, 4 thìa cà phê dầu ăn
- Hướng dẫn làm cơm cuộn omurice Nhật Bản
CÁCH LÀM CƠM CUỘN OMURICE NHẬT BẢN
Các bước làm cơm cuộn trứng Nhật Bản đơn giản tại nhà. (Ảnh: Internet)
Cách làm phần cơm chiên gà
Xào thịt gà
Đầu tiên, bạn ướp ướp thịt gà với muối và hạt tiêu.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, bật lửa vừa. Đổ hành tây vào xào qua cho mềm. Thêm tỏi và nấm shiitake vào chảo và xào chung cho đến khi ngửi thấy mùi thơm là được. Tiếp đó đổ phần thịt gà đã ướp từ trước vào chảo, tiếp tục xào cho đến khi thịt gà chín.
Chiên cơm gà
Khi thịt gà đã xào xong, cho 2 bát cơm trắng vào chảo và trộn đều, thơm muối và hạt tiêu, nêm nếm tùy theo khẩu vị.
Đảo cơm đều tay trong khoảng 2 phút cho đến khi cơm đạt độ săn nhẹ thì tắt bếp.
Thêm vào khoảng 3 muỗng canh sốt cà chua hoặc tương cà, tiếp tục đảo đều. Khi cơm và thịt gà áo đều một màu đỏ đẹp tươi của tương cà thì tắt bếp, múc ra dĩa để riêng.
Vậy là ta đã hoàn thành phần cơm chiên gà.
Cách làm trứng chiên kiểu omurice
Tráng trứng
Đánh thật tan 3 quả trứng cùng một thìa cà phê sữa trong tô, thêm một chút muối và hạt tiêu.
Đun nóng 5gr bơ trong chảo với lửa vừa, sau đó tráng hỗn hợp trứng vừa đánh vào chảo.
Dùng đũa dàn đều cho mặt dưới của trứng chín nhưng mặt trong thì còn ướt.
Làm trứng cuộn cơm
Đổ chén cơm chiên lúc nãy lên trên trứng còn nóng trong chảo. Dùng dũa dàn cơm sao cho cơm nằm gọn trong lòng trứng, chừa lại 2 mép hai bên để gấp hai mép đó và bọc cơm lại. Sử dụng phới dẹt hoặc sạn mỏng để bọc trứng lại dễ dàng hơn.
Hoàn thành
Từ từ đổ trứng ra đĩa, lật mặt trứng tiếp xúc với chảo lên trên, gói gọn hai mép trứng còn thừa lại cho đẹp mắt. Dùng tương cà và vài cọng ngò trang trí bên trên món ăn. Vậy là bạn vừa hoàn thành cơm cuộn trứng omurice kiểu Nhật rồi đấy.
Bạn có thể trang trí cơm cuộn omurice Nhật Bản thêm phần đáng yêu và hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Cơm cuộn trứng omurice thường được ăn cùng tương cà hoặc nước tương để tạo hương vị và tăng thêm cảm giác ngon miệng.
Hy vọng với cách làm trứng cuộn cơm đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những món nhật dễ làm này tại nhà. Cơm cuộn omurice sẽ khiến món cơm chiên quen thuộc trở nên hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều, chắc hẳn những người thân và đặc biệt là các bé sẽ rất thích đấy. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này.
Ý kiến của bạn