Học Làm Sushi Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

100%(1 Bình chọn)


Học làm Sushi ở TP. Hồ Chí Minh là lựa chọn thông minh của các tín đồ món Nhật để hiểu hơn về ẩm thực Á Đông và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thăng tiến nhanh trong nghề.

sushi món ăn truyền thống

Sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Hiện nay, món ăn này được du nhập vào nhiều quốc gia và nhận được sự đón nhận của thực khách khắp năm châu. Chính vì thế, không chỉ được bán ở nhiều nhà hàng, Sushi còn được đưa vào giáo trình giảng dạy của nhiều trường đào tạo nghề bếp. Đây là món ăn căn bản mà bất cứ đầu bếp Nhật nào cũng phải chế biến thành thạo và chuẩn vị. Để chế biến được Sushi đòi hỏi người đứng bếp sự khéo léo trong cách lựa chọn, xử lý nguyên liệu tươi sống, nấu cơm, trộn cơm và trình bày đẹp mắt.

Sushi – Những kỹ năng cần thiết

Lựa chọn thực phẩm tươi

Sushi là món ăn thể hiện được đặc trưng ẩm thực của đất nước Nhật Bản. Sushi được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại hải sản sống và rau củ quả tươi. Món ăn này được dùng kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua. Xét về mặt dinh dưỡng, Sushi giữ được hàm lượng dưỡng chất vốn có của các nguyên liệu.

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu

Trong những ngày lễ truyền thống, người Nhật chế biến hàng trăm loại Sushi khác nhau với nhiều màu sắc được trình bày bắt mắt. Qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp chuyên nghiệp, Sushi được tạo hình con bướm, chuồn chuồn hay hình hoa,…

Đầu bếp cần học kỹ thuật làm sạch cá, lát cắt cá sắc, ngọt và mịn như lụa, cách tạo ra hương vị riêng biệt cho món Sushi.

ssơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là bước quan trọng khi làm Sushi

Cách bày trí và phục vụ món Nhật

Tinh thần món ăn Sushi như thể hiện lối sống, văn hóa tại Nhật. Họ chú trọng đến từng chi tiết tỉ mỉ, khéo léo sắp xếp, trang trí món ăn trên bàn hợp lý. Chưa kể đến, người Nhật có những quan niệm về ẩm thực như “tam ngũ”: ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp. Ngũ vị bao gồm: ngọt, chua, cay, đắng, mặn. Ngũ sắc có: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen. Ngũ pháp có: sống, ninh, nướng, chiên và hấp.

Người Nhật rất chú trọng đến tiêu chí trình bày món ăn, trang trí hình thức bên ngoài, cách lựa chọn dĩa, dụng cụ ăn, hương vị,… sao cho phù hợp với từng loại món Sushi.

Học làm Sushi cơ hội trở thành đầu bếp

Hiện nay sự ra đời của nhiều trung tâm đào tạo nghề nấu ăn chuyên nghiệp với các khoá học Sushi đã giúp các bạn trẻ rút ngắn thời gian trở thành đầu bếp hơn. Tại đây, các bạn trẻ sẽ được đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm trong nghề chỉ dạy tận tình trong từng khâu chế biến. Từ đó, giúp bạn có kiến thức nền tảng để có thể thăng tiến nhanh và sớm gặt hái được thành công.

tìm hiểu và học làm sushi

Ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm hiểu và học làm Sushi

Trải nghiệm lớp học làm Sushi tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm đào tạo nghề bếp uy tín https://daynauan.info.vn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ với các buổi học làm Sushi ở TP. Hồ Chí Minh trong khóa Bếp trưởng Bếp Nhật. Tại đây, các bạn sẽ có đến 3 buổi liên tiếp học lý thuyết và thực hành về các loại Sushi tiêu biểu của Nhật như Nigiri Sushi, Maki Sushi, Gukan Sushi, kỹ thuật chế biến Sashimi,…

dụng cụ thiết bị chuyên nghiệp

Học làm Sushi đầy đủ dụng cụ, thiết bị chuyên nghiệp

Những kiến thức và kỹ năng chế biến Sushi được truyền tải từ chính các giảng viên là Bếp trưởng bếp Nhật đang làm việc tại các nhà hàng lớn. Bên cạnh đó, tham gia khóa học nấu món nhật, bạn còn được giảng viên giới thiệu và hướng dẫn thực hiện các món ngon khác của xứ sở hoa anh đào thông qua các chuyên đề cơm chiên, chuyên đề bánh truyền thống, chuyên đề kem, chuyên đề cơm thố, chuyên đề mì…

Đội ngũ giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Điều này giúp các bạn trẻ có thể am hiểu hơn về kiến thức ẩm thực và có cơ hội trở thành đầu bếp chuyên nghiệp mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

cung cấp nhiều công thức

Cung cấp nhiều công thức làm Sushi chuẩn hương vị Nhật Bản

Vì vậy, nếu quan tâm ẩm thực Nhật nói chung, học làm Sushi nói riêng và có mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ tổng đài 028 6294 8405 (miễn phí cước gọi) hoặc đăng ký vào form bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.