Sashimi Cá Hồi Nhật Bản

Sashimi cá hồi Nhật Bản là một món ăn truyền thống từ đất nước mặt trời mọc mà thành phần chính là hải sản tươi sống, được đánh bắt riêng theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng sashimi. Nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua món ăn nổi tiếng này.

Cá hồi sashimi – món ăn đặc trưng trong Ẩm thực Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, ngoài việc vẻ đẹp tinh tế của món ăn thì giá trị sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Bí quyết giúp họ có sức khỏe trường thọ là nhờ vào chế độ ẩm thực lành mạnh. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, cá hồi luôn nằm trong danh sách món cá sống Nhật Bản được yêu thích nhất. Cá hồi được ăn sống để giữ lại toàn bộ những chất dinh dưỡng. Nếu là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua món sashimi cá hồi Nhật Bản tươi ngon này.

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA SASHIMI CÁ HỒI NHẬT BẢN

Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật mà các loại hải sản tươi sống trở thành thành phần nguyên liệu chính. Những loại hải sản dùng làm sashimi phải được đánh bắt bằng dụng cụ riêng biệt, ngay sau đó được xử lý theo quy trình đặc biệt để đảm bảo giữ được sự tươi ngon đúng tiêu chuẩn sashimi.

Cá hồi sashimi được nhiều du khách nước ngoài ví như một bức tranh đầy màu sắc với sự kết hợp giữa hương vị và cách trình bày công phu của người Đầu bếp. Bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi màu trắng của từng thớ thịt cá, màu cam tươi của cả miếng cá, màu xanh của tía tô, mù tạt và cả màu vàng tươi mới của chanh,…

NGUYÊN LIỆU SASHIMI CÁ HỒI NHẬT BẢN

  • 300gr cá hồi tươi
  • 1 củ cải đường
  • Lá tía tô
  • Wasabi (mù tạt xanh)
  • Nước tương Nhật

CÁCH LÀM SASHIMI CÁ HỒI NHẬT BẢN

xử lý cá hồi

Rửa sạch cá với nước rồi để ráo nước. Bạn đặt cá lên thớt sao cho phần da ở dưới mặt thớt, phần thịt hướng lên trên. Tiếp đó, dùng dao sắc thái cá thành những miếng có độ dày khoảng 0,5 cm, bạn lưu ý không cắt rời hẳn miếng cá mà để lớp da ở lại. Sau đó, bạn cùng dao cắt theo chiều từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá.

Sắp xếp rau củ

Xếp củ cải đường cùng lá tía tô ra đĩa sao cho đẹp mắt rồi lần lượt cho từng miếng cá hồi vào chính giữa đĩa. Bạn chỉ cần pha thêm một chén nước tương Nhật Bản và cho thêm ít mù tạt vào để chấm cá hồi.

Món sashimi cá hồi Nhật Bản luôn hấp dẫn bởi màu sắc tươi sáng (Ảnh: Internet)

Cá hồi ăn sống với mù tạt sẽ giúp bạn không còn cảm giác tanh của cá. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với cách ăn sashimi cá hồi, bạn có thể pha nước lọc với chút muối và nước cốt chanh, ngâm rửa sơ miếng cá hồi để khử mùi tanh cá hồi. Các loại nước sốt đơn giản ăn với món sashimi Nhật Bản như mù tạt xanh (wasabi) và nước tương Nhật. Dĩ nhiên ăn kèm với các loại rau như tía tô, củ cải trắng và tảo biển thì không còn gì hấp dẫn hơn.

Cách làm sashimi cá hồi Nhật Bản mà Daynauan.info.vn vừa chia sẻ không hề tốn quá nhiều thời gian mà bạn lại có thêm một món ăn ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra, với nguyên liệu cá hồi, bạn hoàn toàn có thể chế biến cá hồi nướng bơ, cá hồi chiên nước mắm,… cũng rất hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn đổi vị đầy độc đáo.

Điểm: 3.8 (5 bình chọn(s))

Tác giả: Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !