Chả Giò Tôm Thịt

Bởi Lê Husky

Chả giò tôm thịt là món ăn nổi tiếng Việt Nam, nhất là vào ngày Tết, món ăn này lúc nào có mặt trong mâm cỗ đãi khách khứa. Chả giò giòn rụm, vị tôm ngọt quyện với thịt đậm đà, chút bùi bùi của khoai lang, khoai môn khiến món ăn thêm thú vị. Hãy cùng Daynauan.info.vn học cách làm món chả ngon lành này nhé!

Trong ký ức của nhiều người, chả giò đã trở thành một món ăn thân thương và gẫn gũi. Không quá cầu kỳ trong cách làm cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó, chả giò tôm thịt là một món ăn mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

chả giò tôm thịt

Chả giò tôm thịt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHẢ GIÒ TÔM THỊT

  • Tôm đất: 200 gram
  • Thịt lợn nạc: 200 gram
  • Khoai lang: 1 củ
  • Khoai môn: khoai môn
  • Bánh tráng pía loại mềm
  • Đậu xanh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Chanh,tỏi, ớt, hành
  • Gia vị

CÁCH LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt nạc, cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bọc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Gọt vỏ khoai lang và khoai môn, rửa qua với nước, nạo thành sợi nhỏ.

Ngâm đậu xanh vào nước lạnh rồi đãi sạch. Sau đó, luộc hoặc hấp chín đậu.

Gọt vỏ khoai lang

Gọt vỏ khoai lang (Ảnh: Internet)

Làm nhân chả giò

Bắc chảo lên bếp rồi cho khoai lang cùng khoai môn vào xào với một ít dầu ăn. Nêm nếm một ít đường, nước mắm và hạt nêm vào.

Cho tôm, thịt xay, đậu xanh, khoai lang, khoai môn cùng hành tỏi vào trong một chiếc âu. Sau đó, đập trứng gà vào âu, trộn đều lên và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho hợp với khẩu vị của bạn.

Cuốn và chiên chả giò

Lấy một chiếc mâm hoặc đĩa to, trải bánh tráng pía lên rồi cho một ít nhân vào, cuốn lại thật chặt tay. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần nhân bánh đã chuẩn bị.

Dùng một chiếc chảo sâu lòng bắc lên bếp. Tiếp theo, đổ dầu vào chảo hơi ngập một chút rồi bật lửa, đợi khi dầu sôi thì cho chả giò vào chiên đến khi vàng đều.

Lót giấy thấm dầu vào rổ rồi gắp chả ra rổ. Khi ăn, bạn xếp chả giò tôm thịt ra đĩa và trang trí thật đẹp mắt.

Làm nước chấm

Cho 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn và một chút ớt vào bát, trộn đều lên là xong phần nước chấm.

Yêu cầu thành phẩm

Chả giò tôm thịt sau khi làm xong sẽ thơm phức, giòn rụm và đậm đà hương vị với vị ngọt của tôm thịt, béo bùi của khoai và một chút cay cay của nước chấm.

Chả giò giòn rụm

Chả giò giòn rụm, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm chả giò tôm thịt ngon

– Lựa chọn nguyên liệu chả giò thật tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Không chiên chả ở lửa quá lớn hoặc quá nhỏ vì sẽ làm mất vị ngon của món ăn này.

– Nếu ăn khống hết bạn có thể cho chả giò vào hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì lấy ra chiên lại là được. Tuy nhiên, không nên bảo quản quá lâu.

Chả giò tôm thịt là một món ăn rất ngon miệng và hấp dẫn. Vào những hôm cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy trổ tài làm món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên trước tài nấu ăn của bạn đấy. Hãy lưu lại công thức trên để khi cần thì lấy ra làm ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.15 (13 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn