Tôm hoàng kim thường thấy trong menu của các nhà hàng cao cấp. Bạn cũng có thể dễ dàng làm món ăn này cho tiệc mừng năm mới để chiêu đãi gia đình và bạn
Là một trong những món ăn sang trọng, tôm hoàng kim thường thấy trong menu món việt của các nhà hàng cao cấp. Bạn cũng có thể dễ dàng làm học món việt này cho tiệc mừng năm mới để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Tôm hoàng kim với màu sắc hấp dẫn (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU TÔM HOÀNG KIM
- Tôm sú lớn: 500g
- Trứng vịt muối: 5 trái
- Hành tây: 2 củ
- Bơ lạt: 30g
- Hành tím: 3 củ
- Ớt bột: 2 muỗng canh
- Hành lá: 30g
- Đường: 1 muỗng canh
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế các nguyên liệu:
– Tôm sú các bạn lựa loại lớn, rửa sạch, cắt bớt phần đầu tôm, để ráo nước. Sau đó, ướp tôm cùng với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê ớt bột, một chút hành tím băm nhuyễn, để tôm ngấm gia vị trong 10 phút
– Trứng vịt muối các bạn đem luộc chín, tách lấy lòng đỏ trứng rồi đem tán thật nhuyễn mịn.
– Hành tây bỏ vỏ, cắt sợi, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Chế biến
+ Bắc chảo lên bếp làm nóng đều, bạn cho 3 muỗng canh bơ lạt vào làm chảy. Cho hành tây vào xào trước khoảng 1 phút, sau đó, bạn cho tiếp tôm sú đã thấm ướp vào chảo đảo thật nhanh tay. Bạn quan sát thấy tôm chuyển màu, thịt tôm bắt đầu săn, thân tôm xoăn lại là bạn có thể trút tôm ra đĩa.
+ Cho vào chảo thêm ½ muỗng canh bơ lạt, để cho bơ chảy thật sôi, bạn trút phần trứng muối đã nghiền mịn vào chảo xào nhanh, bạn đảo đều liên tục cho đến khi lòng đỏ trứng khô lại, nhìn thấy hơi bột, tiếp tục trút tôm lại vào chảo, thêm hành lá và đảo cho tôm áo đều bột trứng muối. Bạn có thể xóc chảo tôm lên 1-2 lần kiểm tra xem các nguyên liệu đã thật khô là bạn có thể tắt bếp và dọn món ăn lên rồi.
Thưởng thức món tôm hoàng kim
– Bạn có thể chuẩn bị rau thơm, xà lách hoặc một ít salad rau củ để ăn kèm.
– Muối tiêu chanh là loại nước chấm phù hợp nhất với tôm hoàng kim đấy
Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
Ý kiến của bạn