Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh

100%(1 Bình chọn)
Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Ốc bươu nướng tiêu xanh là món ăn bình dân có thể bắt gặp ở các quán nhậu từ thành thị đến nông thôn bởi giá mềm và độ ngon lạ miệng độc đáo của nó. Nếu không thích la cà quán nhậu, bạn cũng rất nên trổ tài làm món ốc nướng tiêu này tại nhà  để đãi gia đình. Cùng Daynauan.info.vn tìm hiểu về món ốc nướng tiêu xanh này nhé.

Giá trị dinh dưỡng của ốc bươu nướng

Ốc là một loại thực phẩm thủy sản có vỏ , thân mềm và là nguồn pretein dồi dào. Ốc cũng là một nguồn rất tốt của kali, vitamin E, sắt, magiê , phốt pho, đồng và selen.

oc nuong tieu xanh
Ốc nướng tiêu là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao 
(Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên liệu Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Tỏi: 3 củ
  • Ớt: 10 trái
  • Tiêu xanh: 50 gr
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 40 ml
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Rau răm: 50 gr

Cách làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh

Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch ốc bươu, cho ốc đã rửa vào một cái chậu nước lớn, ngâm với một ít ớt, gừng thái lác, sả cây đâp giập và một số muỗng nĩa (đồ kim loại, inox) vào ngâm chung cho ốc ra chất nhờn và bả dơ. 

- Ngâm qua đêm hoặc tối thiểu 1 - 2 giờ. 

- Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt gồm có tương ớt, dầu hào, tỏi ớt băm, tiêu xanh, 1/2 tiêu xanh đem giã nát, ớt bột, nước mắm và đường. 

- Rau răm rửa sạch để ăn kèm.

oc can ngam ky

Ốc cần ngâm kỹ để không bị dơ (Nguồn ảnh: Internet)

Các bước thực hiện 

- Tiếp theo, cho sả đập giập, gừng, ớt thái nhỏ, ốc bươu vào nồi luộc sơ cho ốc sạch và khử mùi. Sau đó vớt ốc ra để riêng, cắt đuôi ốc để khi nướng trên vỉ, ốc sẽ không bị nổ.

- Trộn hỗn hợp nước sốt nướng gồm tỏi, ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, ớt bột, dầu hào, tương ớt, nước nắm, đường vào tô rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan hết và sệt lại.

- Chuẩn bị bếp than, đặt ốc đã sơ chế lên vỉ nướng. Chờ cho ốc bốc hơi nóng thì lần lượt chan nước sốt tiêu xanh vào miệng ốc.

- Khi nước sốt trong ốc sôi lên và cạn bớt nước, sốt trong ốc keo lại, có mùi thơm nồng của tiêu xanh là được.

- Ốc nướng xong trình bày ra đĩa và ăn kèm với rau răm và muối ớt sữa hoặc muối ớt xanh rất ngon.

Lưu ý khi nướng ốc bươu

- Không nên nướng lâu, thịt ốc sẽ cứng, mất ngon.

Các bạn thấy cách làm ốc bươu nướng tiêu này có dễ dàng không nào? Món này có ngon hay không sẽ quan trọng ở cách làm nước sốt ốc nướng tiêu nên phải hết sức lưu ý ở khâu này nhé. Cả nhà cùng dạy nấu ăn khám phá thêm nhiều cách làm món ăn ngon nhất Việt Nam để đa dạng món ăn cho gia đình mình nha. Chúc các bạn thành công với món nhắm tuyệt ngon này. 

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input