Thịt Nướng Xiên Que

Bởi Lê Husky

Dù có không khéo léo trong khoản nội trợ, nhưng với cách cách làm đồ nướng xiên que đơn giản mà vẫn ngon bá cháy dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài mỗi dịp cùng bạn bè, gia đình sum họp hay tổ chức những bữa tiệc nướng ngoài trời đấy. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xem và lưu lại cách làm ngay nhé!

thịt nướng xiên que

Thịt nướng xiên que là món ăn ngon được yêu thích trong các bữa tiệc. Ảnh: Internet

Với cách làm thịt nướng xiên que đơn giản này, bạn cũng sẽ có món thịt nướng thơm ngon mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Những dịp tổ chức tiệc nướng ngoài trời mà làm đồ nướng xiên que là phù hợp nhất rồi. Cùng xem hướng dẫn để biết cách ướp thịt nướng xiên đậm đà, lôi cuốn nhất nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • 400g thịt nạc vai heo
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 củ hành tây
  • 1 thìa súp mật ong
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 1 thìa canh sả băm
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • Sa tế
  • Que xiên
  • Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách, cà chua.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa thịt heo thật sạch, để ráo rồi thái miếng hơi dày. Sau đó cho thịt vào tô và ướp với các loại gia vị: 1 thìa súp mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh sả băm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh sa tế, trộn đều tất cả và ướp ít nhất 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Tốt nhất là bạn nên ướp trước và bọc bằng màng bọc thực phẩm, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh là ngon nhất.

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông 3×3 cm.

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ lụa, bỏ rễ và cắt thành miếng vừa ăn.

Que xiên rửa sạch, ngâm sơ qua với nước nóng, vớt ra để ráo.

Dưa leo, xà lách, cà chua ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo.

nguyên liệu làm thịt xiên que

Sơ chế các nguyên liệu làm thịt xiên que nướng. Ảnh: Internet

Khi thịt đã ướp đã xong, bạn dùng que tre xiên thịt, ớt chuông và hành tây xen kẽ lẫn nhau. Sau đó dùng nước ướp thịt còn lại phết lên ớt chuông và hành tây để khi nướng món ăn thêm đậm đà và chín đều.

Xiên xen kẽ thịt và rau củ

Xiên xen kẽ thịt và rau củ để nướng. Ảnh: Internet

Dùng than hoa nướng thịt xiên que sẽ ngon hơn lò nướng chuyên dụng. Sau đó, bạn quạt than rồi đặt từng xiên thịt nướng lên vỉ, khi nướng thì thường xuyên lật trở và nhanh tay để thịt chín đều và không bị cháy. Nướng khi nào thấy thịt chín, hành tây và ớt săn lại là được.

 nướng thịt xiên que

Dùng than hoa để nướng cho thịt xiên que thơm ngon nhất. Ảnh: Internet

Xếp thịt nướng xiên que lên đĩa, khi ăn chấm với tương ớt cay nồng hoặc muối ớt xanh, ăn kèm với rau xà lách, dưa leo và cà chua.

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt nướng xiên que đậm đà và dậy mùi khó cưỡng thuộc top các món ăn Việt Nam ngon rồi đó.  Trong cách làm này, bạn không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ và cách chế biến cũng khá nhanh chóng, thuận tiện. Vậy nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho các bữa tiệc cùng gia đình, bạn bè để tăng thêm không khí vui vẻ, ấm áp. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn