Nem Cua Bể

Để học nấu ăn gia đình và chuẩn bị những bữa ăn độc đáo và ngon miệng, học làm nem cua bể là cách chia sẻ những điều tuyệt vời của ẩm thực nước nhà cho người thân của mình thưởng thức.

Học làm nem cua bể là bạn đang khám phá món ăn đặc trưng của miền Bắc và đem món ăn việt nam nổi tiếng này đến gần với người thân của mình. Bữa ăn có món nem cua bể hẳn là bữa ăn đậm chất Việt với hương vị thơm, ngon với tinh hoa của cua biển.

Bây giờ hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo công thức làm những món ăn Việt ngon này nhé!

nem cua bể

Món nem cua bể thơm ngon đậm chất Việt

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt heo nạc: 220gr
  • Cua biển ngon: 1 con
  • Trứng gà: 1 quả
  • Trứng muối: 1 quả
  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bánh tráng cuốn: 20 cái
  • Giá sống: 50gr
  • Miến: 10 gr
  • Nấm mèo: 10gr
  • Tỏi, hành tím và đu đủ xanh
  • Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu xay, muối và dấm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế

Cua biển đem chà, rửa sạch, rồi đem đi hấp chín. Gỡ lấy thịt cua

Thịt nạc đem rửa sạch và thấm khô nước, băm nhỏ.

Trứng muối đem đi hấp chín, lựa lấy phần lòng đỏ và bóp nhuyễn.

Còn su hào và cà rốt đem đi gọt vo, rửa sạch, thái sợi nhuyễn.

Miến và nấm tai mèo đem đi ngâm mềm trong 2 tô khác nhau. Trong đó, nấm mèo đem ngâm rửa sạch và cắt bỏ chân, khi nấm mềm thì băm nhỏ.

Giá ngâm rửa sạch, cắt nhỏ.

Làm nem cua

Với các nguyên liệu như thịt heo băm, thịt cua, cà rốt, giá, su hào và trứng muối vào tô. Đập thêm trứng gà vào chung và trộn đều. Nêm thêm chút muối, bột nêm và tiêu xay vào tiếp tục trộn đều, rồi để yên, ướp cho thấm vị.

Lấy một chén nước lạnh, vắt một ít giấm chanh vào và khuấy đều. Quết một lớp nước mòng lên bánh tráng cho bánh mềm, dẻo. Cho nhân nêm cua vào giữa và gói 4 góc lại. phết thêm một chút nước ở 2 đầu bánh để có độ dính hơn, không bị bung ra. Chú ý không phết nước nhiều quá khiến bánh nhũn, không gói được nem.

Làm nóng chảo dầu. Lượng dầu phải đủ ngập nem để nem chín vàng và giòn. Khi đầu nóng, thả lần lượt các miếng nem vào trong và chiên vàng đều các mặt với lửa vừa nhé!

Nem chín vàng thì gắp ra giấy thấm để gọt bỏ bớt dầu thừa.

Pha nước chấm

Cho nước mắm, chanh, đường, bột nêm và một chút nước dùng vào chung. Khấy thật đều và nấu sôi. Nêm lại cho vừa ăn và cho đu đủ xanh, cà rốt cắt sợi nhỏ hoặc thái lát mỏng vào chần qua cho thấm.

Thưởng thức

Dọn nem cua bể ra bàn cùng với các loại rau sống, nước chấm, ớt xắt và bánh tráng mỏng (nếu thích thưởng thức kiểu cuốn).

Vậy là đã học làm món nem cua bể ngon độc đáo xong rồi. Nhưng để có được món nem cua bể đậm chất Bắc, bạn nên đến khóa học nem cua bể để được khám phá những bí quyết cách làm nem cua bể ngon từ chuyên gia Bếp Nóng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn