Gà Kho Xì Dầu

Bởi Lê Husky

Cách nấu món gà kho xì dầu rất dễ nấu, hương vị đậm đà, lạ miệng chắc chắn sẽ là món ăn thú vị cho cả gia đình bạn đấy. Mời bạn cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ theo dõi nhé!

Thịt gà kho nước tương là món ăn lạ với gà được ướp kỹ cùng nước tương, gừng… tạo nên một hương vị lạ miệng. Những món ăn ngon Việt Nam hôm nay sẽ chia sẻ đến với các bạn cách làm Gà kho xì dầu đậm đà hương vị, lạ miệng cực kỳ hấp dẫn. Miếng gà kho nước tương béo mềm thấm vị, thịt gà ngấm xì dầu lên màu sắc rất đẹp, hương vị quyến rũ, lại mềm và ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít đấy.

gà kho xì dầu

Món gà kho xì dầu lạ miệng (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 4 đùi gà
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 30ml dầu oliu
  • 45ml giấm táo
  • 15ml xì dầu lọai đậm màu
  • 30ml xì dầu loại nhạt màu
  • 4 lá nguyệt quế

Món gà kho xì dầu

Chọn xì dầu loại đậm màu (Ảnh: Internet)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, sau đó sơ chế bằng việc lọc bỏ xương và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

thịt gà tươi

Thịt gà cần tươi ngon (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, ướp phần gà này với gia vị, nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bao gồm: giấm, hai tép tỏi đã băm nhỏ và hai loại xì dầu trong vòng 1 giờ để thịt có thể thấm gia vị.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, chỗ tỏi còn lại cũng băm nhuyễn và cho vào xào đến khi vàng, thơm.

Bước 4: Mở lửa lớn, cho thịt gà vào chiên cho đến khi thấy thịt gà chuyển màu hơi vàng thì cho lửa nhỏ lại rồi vớt thịt gà ra cho ráo dầu.

Bước 5: Cho phần thịt gà mới chiên vào một cái nồi khác và đổ nước sốt dùng để ướp thịt cùng lá nguyệt quế vào, sau đó đậy nắp đun trong khoảng 10 đến 15 phút ở ngọn lửa vừa. Rồi bật lửa lớn lên, đun tiếp cho tới khi nước sốt trong nồi sệt lại là được.

Món Gà kho xì dầu này bạn đều có thể chế biến với cánh và ức gà đều được. Trong toàn bộ quá trình nấu bạn cũng không cần cho thêm muối hay nước vào nữa vì những nguyên liệu khác đã rất vừa ăn rồi.

Yêu cầu thành phẩm món gà xì dầu:

– Món thịt gà kho nước tương bạn không nên kho quá khô mà để chút nước vào cơm ăn sẽ rất hấp dẫn. Thịt gà ăn mềm mà lại rất lạ với mùi thơm của xì dầu và lá gừng. Chỉ với 3 bước đơn giản đã có thêm một món ngon dân dã để cải thiện chế độ và thực đơn của bữa cơm gia đình hôm nay rồi đấy.

– Gà kho nước tương có màu sắc đậm thơm ngon hòa quyện với rượu gạo và dầu mè. Miếng gà béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông giá lạnh hay những ngày trời mưa gió thì quả là thích hợp.

Với chia sẻ cách làm gà kho xì dầu mà Daynauan.info.vn là công thức chế biến món ăn đậm đà hương vị, thơm mềm cực kỳ hấp dẫn. Miếng thịt gà không chỉ thấm nước tương lên màu sắc đẹp, hương thơm quyến rũ mà còn mềm ngon sẽ khiến cả nhà mê tít ngay lập tức. Chẳng những người lớn đến trẻ nhỏ đều không thể bỏ qua món này được, phải không nào.

Chúc các bạn thật thành công với cách làm gà kho nước tương này nhé!

Xem thêm vài món ăn ngon từ thịt gà ngay đây :

  1. Gà Nấu Chôm Chôm
  2. Lẩu Gà
  3. Thịt Gà Om Cà Chua
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn