Gà Tần Sâm Hàn Quốc

Là món ăn có xuất xứ từ xứ sở kim chi, gà tần sâm Hàn Quốc, ngày càng được người dùng trên toàn thế giới yêu thích. Khi mới du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã làm chao đảo người ăn nước ta. Nếu cũng là tín đồ của món ăn xứ sở kim chi, bạn không nên bỏ qua công thức chế biến món ăn này ngay tại nhà.

Món ngon từ gà này được người Hàn sử dụng vào ngày hè nắng vì nó có tính mát, bồi bổ cơ thể tốt. Rất nhiều người đã học cách nấu món hàn quốc này tại này. Tuy nhiên, cách nấu gà hầm sâm cầu kỳ, đòi hỏi người nấu phải thực hiện đúng theo từng công đoạn đã khiến không ít trong số họ thất bại. Bạn có thể tham khảo công thức chế biến dưới đây để chế biến được món ăn đúng chuẩn vị Hàn nhé!

gà tần sâm hàn quốc

Gà tần sâm Hàn Quốc là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 2 con gà con (khoảng 450g – 500g)
  • 100g gạo nếp
  • 2 quả hạt dẻ
  • 4 hạt bạch quả
  • 2 củ nhân sâm
  • 4 quả táo tàu
  • 4 lít nước
  • 10g gừng củ
  • 200g củ cải
  • 10g cam thảo
  • 10g hoàng kỳ
  • 2 củ tỏi
  • 20g hành hoa
  • Các gia vị cần thiết khác: Muối, tiêu xay…

CÁCH LÀM

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành rửa gà mua về bằng nước muối pha loãng để khử được mùi tanh. Sau đó, bạn rửa gà lại nhiều lần bằng nước sạch, để trên rổ cho thật ráo nước.

rửa sạch gà

Sau khi rửa sạch, bạn dùng giấy để thấm khô gà (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp đó, bạn vo gạo nếp sạch và ngâm với nước lạnh khoảng 1 tiếng. Khi quan sát thấy gạo nở đều, bạn vớt ra ngoài để trên rổ cho thật ráo nước.

vo sạch gạo

Sau khi vo sạch, bạn ngâm với nước khoảng 1 tiếng (Ảnh: Internet)

Tiến hành hầm gà

Bước 3: Sau đó, bạn nhồi gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả vào bụng gà và dùng tăm cố định bên ngoài để nguyên liệu không bị đổ ra.

nhồi nguyên liệu

Bạn nhồi các nguyên liệu và bụng gà và cố định bằng tăm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiếp đó, bắc nồi nước lên bếp có vài lát gừng thái mỏng, củ cải gọt vỏ và thái lát, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi bóc vỏ. Sau khi hầm khoảng 30 phút, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài ngoại trừ tỏi để tạo hương thơm cho món gà tần sâm Hàn Quốc.

dùng gừng và tỏi

Sử dụng gừng và tỏi tạo thêm hương vị cho món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tiếp theo, bạn cho gà và nhân sâm vào nồi, hầm với lửa to trong vòng 40 phút. Sau thời gian đó, hạ lửa nhỏ đun thêm 10 phút. Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc là bạn nên bạn nên đậy nắp vung để có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu trong quá trình hầm.

hầm gà và nhân sâm

Cho gà và nhân sâm vào nồi hầm trong vòng khoảng 50 phút (Ảnh: Internet)

Bước 6: Khi gà chín, bạn dùng thìa vớt hết phần mỡ trên ra ngoài. Chỉ cần cho thêm ít hành lá là bạn đã có thể thưởng thức món ngon này. Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc thích hợp dùng kèm với muối tiêu.

làm gà tầm nhân sâm

Gà tần sâm Hàn Quốc sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với ít muối tiêu (Ảnh: Internet)

Hi vọng, công thức thực hiện trên sẽ giúp bạn có được món gà tần sâm Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn vị Hàn ngay tại nhà. Từ giờ, bạn không cần phải chi tiền đến những nhà hàng sang trọng để thưởng thức món ăn này nữa.

Nếu thích thú với món ăn này cũng như nhiều món ăn Hàn khác, bạn hãy cùng tham gia các lớp học nấu ăn của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn