Gỏi bắp bò hoa chuối là món ăn Việt ngon quen thuộc và được rất nhiều người tìm hiểu công thức để có thể tự chế biến tại nhà. Và nếu bạn chưa biết cách làm gỏi bắp bò hoa chuối ngon chuẩn nhà hàng thì có thể tham khảo ngay ở bài viết dưới đây.
Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, thịt bò được áp dụng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như canh, hầm, cháo… Trong đó, thịt bò kết hợp cùng hoa chuối tạo nên món gỏi hấp dẫn. Phần thịt bò thơm ngon, tươi rói, thấm đều gia vị kết hợp cùng hoa chuối giòn giòn, tạo cảm giác kích thích cho người ăn. Đây cũng là món ngon khai vị đãi tiệc được nhiều người ưa chuộng.
Hương vị món gỏi bắp bò hoa chuối chinh phục được nhiều thực khách
(Ảnh: Internet)
Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, cách làm nộm bắp bò hoa chuối được nhiều người tìm kiếm. Hiểu được điều này, Daynauan.info.vn đã nhanh chóng chia sẻ công thức chuẩn ngay bên dưới. Mời bạn cùng tham khảo.
NGUYÊN LIỆU
- 1 cái bắp bò
- 20gr vừng rang
- 200gr hoa chuối
- 1 trái dừa xiêm
- 1 củ hành tây
- Hành tím
- 2 quả chanh
- 6 cây sả
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 mớ húng lủi
- Các loại gia vị cần thiết khác: đường, muối, bột ngọt, giấm gạo lên men, ớt
CÁCH LÀM
Sơ chế và ướp bắp bò
Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò mua về, để ráo nước và cho vào ngăn đông của tủ lạnh trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn lấy ra và thái thành từng lát mỏng. Kế đó, bạn ướp thịt bò với hành tím thái mỏng và 1 thìa đường, trộn đều và để trong vòng 15 phút. Đây là cách làm gỏi bắp bò ngon, đậm đà gia vị.
Thái mỏng và ướp thịt bò (Ảnh: Internet)
Xử lý hành tây
– Tiếp theo, bạn lột vỏ và cắt hành tây thành từng khoanh mỏng. Bạn bóc bỏ vỏ ngoài của 2 cây sả, rửa sạch và bào nhỏ. Sau đó, rải đều hành tây và sả bào lên đĩa và để vào ngăn mát tủ lạnh. Đồng thời, bạn cũng băm nhỏ ớt, tỏi để trong bát.
Cắt hành tây mỏng để trong ngăn mát tủ lạnh để hạn chế mùi hăng (Ảnh: Internet)
Chần thịt bò
– Kế đó, bạn cho nước dừa xiêm vào nồi cùng 1 chén giấm gạo lên men, 2 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 4 cây sả đập dập. Khi nước sôi, bạn nhúng thịt bò vào, vớt ra ngay và để nguội.
Thái hoa chuối
– Sau đó, bạn thái hoa chuối thành sợi mỏng ngâm trong nước muối pha loãng để bắp chuối không bị thâm đen. Hoặc để tiện hơn, bạn có thể mua hoa chuối được thái sẵn ở chợ.
Ngâm bắp chuối thái nhỏ trong nước muối pha loãng để không bị thâm (Ảnh: Internet)
Pha nước mắm trộn gỏi
– Sau đó, bạn thực hiện cách làm nước mắm trộn gỏi theo công thức: 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm và ½ thìa sả băm. Bạn nên dùng thìa khuấy để các gia vị tan đều.
Trộn gỏi và thưởng thức
– Tiếp đó, bạn trộn 2/3 nước trộn gỏi vào thịt bò. Sau đó, cho hành tây, sả bào vào trộn đều và cho lên đĩa hoa chuối. Cuối cùng, bạn cho 1/3 nước trộn gỏi vào tiếp, cho thêm vừng rang, ớt sừng thái mỏng và húng lủi rửa sạch.
Nước trộn gỏi là thành phần quan trọng quyết định hương vị của món ăn (Ảnh: Internet)
– Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức món gỏi bắp bò hoa chuối cùng bánh phồng tôm.
Lưu ý khi làm gỏi bắp bò hoa chuối
– Để món ăn thêm ngon miệng, bạn nên để thịt bò trong tủ đông của tủ lạnh trong vòng 30 phút giúp thịt bò định hình và dễ dàng thái mỏng.
– Khi chọn nguyên liệu, bạn nên chọn bắp chuối hột vì chúng có màu sáng, giòn và hơi bùi.
Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm gỏi bắp bò hoa chuối đãi tiệc chi tiết rồi. Hy vọng với những bí quyết mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể chế biến thành công món gỏi thơm ngon này ngay lần đầu tiên. Ngoài gỏi bắp bò hoa chuối, bạn có thể tham khảo thêm cách làm nộm su hào ngon không cưỡng nổi tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhé!
Ý kiến của bạn