Ốc Mỡ Xào Tỏi

92%(5 bình chọn)
Ốc Mỡ Xào Tỏi
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Ốc mỡ xào tỏi là món ngon khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món ốc này đúng vị và ngon miệng. Bí quyết đơn giản dưới đây của Daynauan.info.vn sẽ giúp bạn làm được món ốc mỡ ngon không thể chối từ.

Ốc mỡ xào là món ăn vặt được bày bán nhiều ở vỉa hè, hàng quán mà nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn này có hương thơm của tỏi phi cùng vị ngọt của ốc hòa cùng nước chấm đậm đà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách, món ốc của bạn sẽ có mùi tanh khó chịu. Vì vậy, để có được món ốc có hương vị thơm ngon, bạn cần chú ý đến cách lựa chọn, sơ chế nguyên liệu kỹ càng cũng như nhiều bí quyết khác. Món ốc mỡ xào này là một trong những món ngon Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Cả nhà mình cùng làm theo công thức bên dưới nha.

Ốc mỡ hấp dẫn

Ốc mỡ hấp dẫn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Để làm được món ốc mỡ thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Ốc Mỡ Xào Tỏi

  • Ốc mỡ: 1 kg
  • Sả: 4 cây
  • Màu điều: một ít
  • Gia vị: đường, ớt bột, nước mắm
  • Tỏi: 6 củ to
  • Hành tím: 1 củ

Cách làm Ốc Mỡ Xào Tỏi

Làm sạch ốc

Ốc mỡ rất khó sạch và có mùi tanh, cách ngâm ốc nhanh sạch nhất là khi mua ốc về, hãy ngâm ốc với nước vo gạo trong khoảng 3 giờ.

Bạn cũng có thể sử dụng cách ngâm ốc trong thau kim loại cùng với các loại thìa, muỗng kim loại, cách này giúp làm sạch bùn trong ốc rất hiệu quả.

Sơ chế nguyên liệu

Đập dập sả rồi băm nhuyễn.

Hành tỏi rửa sạch, băm nhuyễn

Làm ốc mỡ xào tỏi

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng, cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm.

Nêm 2 muỗng canh dầu điều, đường cùng sả vào chảo, đảo đều. Khi thấy hỗn hợp nước trong chảo vàng óng, sền sệt thì cho ốc vào xào đến khi ốc mở nắp. Nêm nếm nước mắm, ớt bột và xốc đều chảo cho gia vị thấm rồi tắt bếp.

Làm muối tiêu và nước chấm

Ốc mỡ xào tỏi thường được ăn kèm với muối tiêu hoặc nước mắm ngọt. Bạn lấy một chén nhỏ, cho muối vào cùng tiêu và một ít chanh, trộn đều lên là có thể dùng được. Nếu muốn làm nước chấm, bạn hòa nước mắm với đường và một ít nước lọc, thêm ớt băm nhuyễn và nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn sau khi làm xong có màu vàng óng đẹp tuyệt, thơm mùi tỏi hấp dẫn. Thịt ốc dai dai chấm cùng với muối tiêu chanh mặn mà hoặc nước mắm ngọt, ăn kèm với một ít rau răm sẽ khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Thành phẩm ngon không thể chối từ

Thành phẩm ngon không thể chối từ (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm ốc mỡ xào tỏi

• Chỉ nên lựa chọn ốc còn tươi thì món ăn mới ngon.

• Cần phải rửa ốc thật sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

• Không nên xào ốc trên lửa quá to vì sẽ làm ốc không được ngon

Như vậy là đã xong công thức làm ốc mỡ xào tỏi, thật đơn giản phải không? Món ăn này rất thích hợp trong những buổi họp mặt gia đình, bạn bè hoặc khi bạn muốn tìm một món ăn vặt vào lúc rảnh rỗi. Hãy lưu lại hướng dẫn trên để trổ tài khi có dịp nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên trước tài nấu ăn của bạn đấy. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input