Học Bếp Việt Không Chỉ Để Trở Thành Đầu Bếp

Bếp trưởng Bếp Việt (BTBV) là một khóa học nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Đa số các học viên sau khi tốt nghiệp đều muốn tìm việc làm liên quan đến vị trí đầu bếp trong lĩnh vực bếp Việt. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định học để mở quán hoặc học nấu ăn như một cách nâng tầm cho khả năng nấu nướng, nấu được nhiều món ngon “đỉnh” hơn, BTBV vẫn là một khóa học hoàn toàn phù hợp.

Bếp trưởng Bếp Việt (BTBV) là một khóa học nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Đa số các học viên sau khi tốt nghiệp đều muốn tìm việc làm liên quan đến vị trí đầu bếp trong lĩnh vực bếp Việt. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định học để mở quán hoặc học nấu ăn như một cách nâng tầm cho khả năng nấu nướng, nấu được nhiều món ngon “đỉnh” hơn, BTBV vẫn là một khóa học hoàn toàn phù hợp.

Khóa học Bếp trưởng bếp Việt có rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá

Những bài học bổ ích cho người kinh doanh quán ăn

Toàn bộ lộ trình học BTBV bao gồm 3 khóa học (cấp độ cơ bản – nâng cao – chuyên sâu). Phần lớn các tiết học đều tập trung vào cung cấp kỹ thực hành, kỹ thuật nấu chuyên nghiệp giúp học viên hiểu bài ngay tại lớp, có thể ứng dụng các phương pháp nấu ăn ngon vào chế biến nhiều món khác nhau.

Một số ý kiến cho rằng việc học nấu ăn chỉ thực sự cần thiết khi bạn là đầu bếp trong nhà hàng của chính mình. Điều đó không sai nhưng lại chưa đủ. Cho dù không phải là người trực tiếp đứng nấu, bạn vẫn cần hiểu về nguyên lý lựa chọn nguyên vật liệu – cách nấu đạt tiêu chuẩn cao – cách bảo quản thực phẩm đúng phương pháp… giúp bạn chủ động kiểm soát quy trình làm việc của nhà bếp, chất lượng món ăn của quán ăn/nhà hàng một cách sát sao nhất có thể.

Thậm chí, những khi cần thiết, bạn hoàn toàn có thể vào bếp và tự thực hiện các món ăn với tiêu chuẩn không thua kém đầu bếp chuyên nghiệp.

Các buổi học lý thuyết về kỹ năng mềm, đào tạo nghề
giúp ích nhiều cho việc kinh doanh của bạn

Học kỹ năng tự lên thực đơn

Để lên được thực đơn, bạn phải là người đã có kinh nghiệm hoặc làm việc lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực. Trong nhiều nhà hàng, Bếp trưởng điều hành cùng quản lý F&B sẽ là người chịu trách nhiệm chính để làm công việc này.

Với quy mô nhà hàng nhỏ và vừa, bạn cũng nên có những kiến thức chuyên sâu về ẩm thực, thị hiếu dùng món của thực khách để có được thực đơn hấp dẫn. Chẳng hạn, bạn am hiểu về thực phẩm theo mùa và đặc sản địa phương, bạn biết điểm mạnh của đầu bếp nằm ở món ăn nào, bạn hiểu về việc cân bằng giữa sự thu hút của món ăn với giá cả, bạn hiểu về cấu trúc lên thực đơn… Đây là những yếu tố rất quan trọng để bạn lên được thực đơn ấn tượng. Và đó cũng là một phần kiến thức nâng cao mà các học viên sẽ học được từ lộ trình khóa BTBV.

Món chay cũng là một chuyên đề hay trong khóa học Bếp trưởng bếp Việt

Yêu nấu ăn – Tự tin nấu ăn – Nâng tầm đẳng cấp món ăn

Đôi khi câu nói một thời “hot” trên mạng xã hội “Mình thích thì mình làm” lại rất đúng trong nhiều trường hợp. Bạn học nấu ăn vì muốn trở thành đầu bếp. Bạn cũng có thể học để hiểu hơn về chuyên môn, chuẩn bị cơ sở mở một quán ăn, nhà hàng. Hoặc bạn đơn giản là một người yêu nấu ăn, muốn được học thật nhiều món ngon, muốn đa dạng khả năng nấu nướng để nấu những món ăn thật chất. Lý do ấy rất đáng khích lệ chứ không hề “lãng” chút nào.

Khóa BTBV mang đến cho học viên rất nhiều chuyên đề thú vị về các món ăn Việt, đa dạng vùng miền và phong phú trong cách chế biến. Có những chuyên đề rất gần gũi với bữa ăn hàng ngày như gỏi, nước chấm, bánh xèo, món ngon từ thịt – cá, cũng có những chuyên đề giúp bạn tự tổ chức tiệc tại nhà dễ dàng hơn như món chay, các loại lẩu, món ngon từ cua, món quay, nem công chả phượng…

Nấu đẳng cấp hơn nhờ khóa học bài bản và chuyên nghiệp

Việc tiếp thu thêm những phương pháp nấu ăn mới, đúng kỹ thuật, khoa học vừa giúp bạn nấu ăn ngon hơn, dinh dưỡng hơn, vừa đảm bảo bạn sẽ trở thành một người nội trợ thông minh bởi bạn sẽ biết cách vận dụng linh hoạt vào chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Bếp trưởng bếp Việt hiện đang là khóa học nhận được sự quan tâm của rất nhiều người học nghề bếp. Tham gia khóa học này, chắc chắn quan niệm về chế biến món ăn của bạn sẽ thay đổi rất nhiều: khoa học hơn, chỉn chu hơn và cầu toàn hơn. Để tìm hiểu thêm về nội dung chi tiết của khóa học cũng như lộ trình các cấp độ khác nhau trong khóa Bếp trưởng bếp Việt, bạn có thể để lại thông tin liên hệ để Daynauan.info.vn tư vấn cho bạn cụ thể nhất.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !