Mì Yakiudon Nhật Bản

Mì Udon là món ăn ngon Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ vào hương vị thơm ngon, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn, dai dai vô cùng đặc biệt của từng sợi mì lớn. Cùng xem hướng dẫn cách làm mì Yaki Udon Nhật Bản được chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có ngay tô mì ngon đậm đà hương vị truyền thống để chiêu đãi cả nhà.

Các loại mì Nhật Bản luôn được nhắc đến là món ăn hấp dẫn đối với nhiều người trên khắp thế giới, người Nhật rất tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời và nền ẩm thực tinh tế của mình. Một tô mì ngon mang trong mình là cả sự say mê và nét tinh túy vốn có của ẩm thực xứ sở hoa anh đào, các loại mì truyền thống phổ biến tại Nhật bao gồm mì Udon, Ramen, Soba, Somen…

mì yakiudon

Một lần thưởng thức mì Udon bạn sẽ không thể quên hương vị vô cùng đặc biệt 
(Ảnh: Internet)

Tuy phong phú như vậy, nhưng những ai đã từng thưởng thức qua món mì Yaki Udon đều không thể quên được hương vị đặc biệt của từng sợi mì dai dai, mềm mềm hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, ấn tượng. Cách nấu mì Yaki Udon Nhật Bản không quá khó, bạn có thể làm tại nhà với công thức được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

NGUYÊN LIỆU MÌ YAKIUDON NHẬT BẢN

  • 1 bịch Mì Udon Sanuki
  • ½ chén thịt nạc
  • ½ củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước tương Nhật
  • 2 muỗng xốt đậu nành
  • 1 muỗng soup Dashi Nhật
  • Tiêu xay
  • Mực khô bào mỏng

CÁCH LÀM MÌ YAKIUDON NHẬT BẢN

cách làm mì Yaki Udon

Trổ tài làm mì Yaki Udon vô cùng thơm ngon (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc đã chuẩn bị, rửa sạch rồi cắt mỏng thành từng lát.

Cà rốt cắt lát cho đẹp mắt, hành củ cắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ.

Ngâm mì Udon vào nước ấm cho đến khi thấy sợi mì rã đông thì vớt ra để ráo.

Ngâm mì trong nước ấm
Ngâm mì trong nước ấm cho đến khi mì rã đông
(Ảnh: Internet)

Công đoạn chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho thịt, cà rốt, hành tây vào xào đều tay trên lửa lớn. Khi thấy cà rốt mềm thì cho nước xốt đậu nành và bột dashi vào khuấy đều nhẹ tay.

Thả mì vào và giảm nhẹ lửa dần sao cho nước cạn dần đi và xốt trở nên sánh lại thì tắt bếp. Nêm thêm một chút nước tương và muối rồi trộn đều mì.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho mì lên dĩa trang trí đẹp mắt, rắc thêm chút tiêu xay lên trên mặt rồi thưởng thức khi còn nóng.

mì Udon xào thịt bò
Một biến tấu khác với món mì Udon xào thịt bò thơm ngon
(Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm mì Yaki Udon

Nếu là người ăn chay bạn vẫn có thể thưởng thức món mì thơm ngon này một cách hoàn hảo, bằng cách bỏ nguyên liệu thịt ra khỏi món ăn. Bạn có thể thay thế thêm đậu hũ hoặc đậu nành hấp để đảm bảo thêm protein cho phần ăn mỗi ngày.

Bạn có thể linh họa biến tấu món mì Yaki Udon Nhật Bản theo công thức mới hoặc theo khẩu vị với các loại thịt bò, trứng, hải sản…

Món mì này có thể được dội qua nước đá và ăn kèm với món rau như dưa leo hoặc bắp cải, hoặc cũng có thể chế biến thành tô mì nóng hổi để sử dụng trong những ngày mưa lạnh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon với cách chế biến mì Yaki Udon Nhật Bản thật đơn giản. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây bạn sẽ có món ngon chiêu đãi cả nhà hoặc thay đổi khẩu vị cho bữa sáng dinh dưỡng. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thật đẹp mắt.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn