Bữa cơm hàng ngày đã quá nhàm chán? Tại sao bạn không thêm vào thực đơn món cơm chiên cá hồi? Món ăn vừa dễ làm lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chắc chắn, những người thân yêu của bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon đấy.
Cá hồi là loài cá lành tính và chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin D. Đặc biệt là axit béo omega 3. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên dùng cá hồi trong bữa ăn. Nhất là trong mùa hè vì chúng giúp bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất đi khi cơ thể nỗ lực thích ứng với thời tiết oi bức. Ngoài ăn sống cá hồi, bạn có thể nấu món cơm chiên cá hồi cho gia đình.
Hương vị mằn mặn của cá kết hợp cùng cơm trắng và vị thanh của các loại rau củ sẽ vô cùng hấp dẫn đấy. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay thôi.
Đăng ký học nấu món ăn Nhật tại daynauan.info.vn để biết thêm nhiều cách làm các món ngon Nhật Bản khác.
Cá hồi là thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Nguồn Internet)
NGUYÊN LIỆU CƠM CÁ HỒI VỚI BƠ
- 1 miếng cá hồi tươi
- 1 cọng hành lá
- 1~2 quả trứng
- 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu vừng, muối
- 1 thìa cà phê xì dầu, 1/4 thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng
CÁCH LÀM CƠM CÁ HỒI VỚI BƠ
– Rắc muối vào cá, bọc cá vào giấy bạc rồi đem nướng trong khoảng 15-20 phút
– Gỡ nhỏ cá, cho cơm vào lò vi sóng quay nóng
– Thái nhỏ hành lá, đập trứng ra bát. Đánh tan thành hỗn hợp rồi chiên chín khoảng 80% thì trút ra đĩa
– Cho dầu vừng vào chảo, thêm hành lá và đảo nhanh tay.
– Sau đó, thêm cơm vào đảo đều. Khi cơm hơi vàng, cho cá hồi rồi đến trứng
– Cuối cùng, thêm xì dầu, muối và hạt tiêu trắng cho vừa khẩu vị.
Cơm chiên cá hồi góp vào thực đơn gia đình hàng ngày thêm phần hấp dẫn (Ảnh: Nguồn Internet)
Cách 2 : Làm Cơm Cá Hồi Với Bơ
Nguyên Liệu
- 2 bát cơm
- 180g cá hồi tươi
- 2 quả trứng
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 5 cây nấm thái hạt lựu
- 45g đậu Hà Lan tươi hoặc đông lạnh
- 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê đường, muối, tiêu, hành
Cách thực hiện
– Luộc đậu Hà Lan trong khoảng 2 phút với nước rồi nêm vào chút muối.
– Tới khi đậu gần chín, vớt ra và để ráo
– Đun nóng dầu vào chảo rồi cho nấm vào xào cho tới khi chín
– Láng dầu vào chảo, cho trứng đánh tan vào chiên đến khi trứng nửa sống nửa chín thì trút cơm vào đảo nhanh tay
– Gạt cơm ra xung quanh để tạo 1 khoảng trống giữa chảo
– Thêm dầu ăn, gừng băm vào phi thơm
– Cho cá hồi vào đun chín tới hoặc còn tái (tùy vào sở thích của bạn)
– Trút nốt nấm và đậu Hà Lan đã luộc vào chảo rồi đảo đều là xong
Lưu ý khi chọn mua cá hồi
Món cơm chiên cá hồi chỉ có thể thật sự thơm ngon nếu cá hồi khi mua về vẫn còn tươi sống. Do đó, bạn phải biết cách chọn để tránh mua phải cá ươn hay đã ướp qua nhiều ngày. Khi mua, bạn có thể cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi. Hoặc bạn cũng có thể ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của cá. Tốt nhất là bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao.
Cá hồi nên lựa loại còn tươi sống để giữ được chất dinh dưỡng(Ảnh: Nguồn Internet)
Một cách nữa mà bạn có thể áp dụng khi lựa chọn cá hồi đó là quan sát thật kỹ và lựa chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen và sáng. Đừng lựa chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục vì chúng không còn tươi sống.
Trên đây là cách chế biến món cơm chiên cá hồi thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!
Ý kiến của bạn