Mì Udon Cá Hồi

Mì Udon cá hồi nướng là món ăn ngon nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Theo Vua đầu bếp Minh Nhật, thực hiện món ăn này cần sự tỉ mỉ, tinh tế kết hợp chính xác nguyên liệu với nhau mới có thể đem đến món ăn ngon miệng, chuẩn vị Nhật nhất.

Hầu hết những người thực hiện mì Udon cá hồi nướng tại nhà cũng gặp khó khăn trong việc tạo được hương vị chuẩn cũng như thao tác thực hiện phức tạp. Vì vậy, bạn cần bỏ túi cho mình công thức chế biến chuẩn cùng với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Để hoàn thiện món ăn, bạn cũng tuyệt đối lưu ý đến cách trang trí. Hi vọng với công thức chia sẻ dưới đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™, bạn sẽ thuận lợi hơn trong thao tác chế biến để đem đến món ăn ngon cho cả gia đình.

CÁCH LÀM MÌ UDON CÁ HỒI

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành cách nấu mì Udon bằng cách trụng sơ mì với nước sôi. Sau đó, bạn cho rửa sạch cải thảo, bông cải, cà rốt với nước muối pha loãng và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

trụng mì udon

Bạn nên trụng mì Udon với nước sôi để có được độ dẻo, dai như ý muốn (Ảnh: Internet)

Nướng cá hồi

Tiếp theo, bạn ướp phi lê với 1 ít nước tương, mật ong, giấm gạo và 1 muỗng gừng băm trong khoảng 20 – 30 phút. Sau phết 1 lớp mật ong lên phi lê cá và nướng vàng là hoàn thành thao tác cách nướng cá hồi.

nướng cá hồi

Nướng cá hồi trong vòng khoảng 20 – 30 phút (Ảnh: Internet)

Thực hiện nấu mì Udon cá hồi nướng

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm, rồi lần lượt đến các loại rau cải thảo, bông cải, cà rốt vào chảo xào nhanh trong vòng khoảng 2 phút. Lưu ý, bạn nên nêm thêm ít muối để vừa ăn và cho thêm chút rau thơm để món ăn dậy hương thơm.

Sau đó, bạn cho xốt kem lên trên rau xào. Trong quá trình thực hiện công đoạn này, bạn nên điều chỉnh lửa vừa để tránh trường hợp kem bị đặc quánh lại. Sau đó, bạn cho phần xốt kem lên trên mì Udon và trộn đều. Bạn cần chú ý không nên xóc chảo, chỉ nên dùng đũa đảo nhẹ để mì không bị nát là bí quyết cách nấu mì Udon Nhật Bản ngon.

sốt kem lên mì

Cho xốt kem lên trên mì Udon và trộn đều (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn cho mì lên đĩa và trang trí bằng cà rốt, bông cải. Chỉ sau 15 phút thực hiện cách nấu mì Udon Nhật Bản, bạn cùng người nhà đã có thể thưởng thức món ăn ngon miệng, dinh dưỡng.

trang trí mì udon

Trang trí món ăn bằng cà rốt và bông cải để món ăn thêm bắt mắt (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi thực hiện mì Udon cá hồi nướng

Khi chế biến món mì Udon cá hồi nướng, bạn có thể thay thế rau cải thảo, bông cải, cà rốt bằng nhiều loại rau khác.

Bạn nên chú ý sử dụng lá thơm mua ở siêu thị để thực hiện món ăn. Bởi nguyên liệu này có tác dụng giúp món ăn dậy mùi.

Khi thực hiện công đoạn chế biến nước xốt bạn nên để lửa nhỏ hoặc vừa nhằm không làm mất đi độ sánh vốn có.

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi thu được thành phẩm trong vòng 15 phút với cách làm mì Udon cá hồi nướng trên.

Nếu bạn muốn chế biến được món mì Udon cá hồi nướng có hương vị chuẩn cũng như khám phá thế giới ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn tại Daynauan.info.vn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn