Mì Somen

Bởi Lê Husky

Ẩm thực Nhật cuốn hút vô số tín đồ khắp mọi nơi, đặc biệt là món mì Somen thơm ngon hấp dẫn. Đây là món ăn xuất hiện hầu hết tại các nhà hàng Nhật nổi tiếng hiện nay. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức tại nhà chỉ với công thức sau đây.

Somen là loại mì có sợi mảnh, màu trắng với nguyên liệu chính là bột mì. Somen là một trong các món ăn nhật bản nổi tiếng , thường được ăn lạnh với một loại nước xốt đặc biệt kèm rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Món ăn này thơm ngon, mát lạnh và rất tốt cho sức khỏe. Đây chính là lý do khiến loại mì này trở thành món ăn đặc biệt được người Nhật yêu thích vào ngày hè oi bức.

mì somen

Mì Somen là món ăn nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản
(Ảnh: Nguồn Internet)

Từ đó, mì Somen cũng nhanh chóng xuất hiện tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thực đơn của hầu hết nhà hàng ẩm thực Nhật đều có món này và được giới trẻ order rất nhiều. Nếu bạn muốn thưởng thức món Somen đúng chuẩn Nhật thì ngày nay không cần phải ngồi trên máy bay mấy tiếng liền nữa mà chỉ cần áp dụng cách nấu mì somen rau củ dưới đây. Nào, hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Mì 200 gr (somen Nhật)
  • Thịt nguội 4 lát (ham)
  • Dưa leo 1 trái
  • Cà chua 1 trái
  • Trứng gà 1 quả
  • Nấm đông cô 4 cái
  • Bột bắp 1 muỗng canh
  • Sữa tươi 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Rượu Mirin 1 muỗng canh
  • Muối 2 gr
  • Hạt nêm 2 gr

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

nguyen lieu mi somen

Nguyên liệu của món mì Somen rất đơn giản và dễ tìm mua (Ảnh: Nguồn Internet)

Sơ chế trứng và rau củ

– Trứng đánh tan rồi cho gia vị vào: ít muối, ít hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột bắp,1 muỗng canh sữa tươi và quậy đều.

– Cho trứng vào chảo tráng mỏng rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch cắt múi cau

– Dưa leo rửa sạch cắt sợi

– Ham cắt sợi dài với bề ngang khoảng 1-1.5 cm.

Chế biến nấm và mì somen

– Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái mỏng

– Bắc lên nồi với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu mirin rồi nấu với lửa nhỏ cho đến khi cạn.

– Mì somen luộc theo hướng dẫn trên bao bì (tùy độ lớn của sợi mì mà có thời gian khác nhau từ khoảng 3-8 phút).

– Sau khi luộc xong, xả lại bằng nước lạnh rồi ngâm vào thau nước đá để giữ cho cọng mì lạnh.

Trang trí và thưởng thức

– Cho mì somen lên dĩa rồi xếp lần lượt trứng, nấm đông cô, dưa leo, cà chua, ham lên

– Thêm hành lá cắt nhỏ vào dĩa để bắt mắt hơn

– Khi thưởng thức, có thể dùng cùng các loại rau củ khác để tăng thêm màu sắc và hương vị

– Khi gắp mì vào chén nước chấm, thêm vài cục đá vào chén nước chấm nếu thích.

mi somen

Món mì Somen thanh đạm và rất tốt cho sức khỏe vào những ngày nóng (Ảnh: Nguồn Internet)

Với những bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành xong món mì Somen mát lạnh nhưng vẫn có hương vị đậm đà, khó quên. Đây chắc chắn sẽ là món ăn thay đổi thực đơn cho gia đình bạn thêm phần thu hút và mới lạ. Đừng quên chia sẻ thành phẩm sau khi đã thực hiện với Daynauan.info.vn đấy. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn