Chạo Tôm Nướng Mía

Bởi Lê Husky

Chạo tôm nướng mía là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể làm để dùng trong bữa ăn gia đình hoặc trong các buổi tiệc đều được. Cách làm phần thịt tôm dai ngon, thấm vị bao ngoài khúc mía ngọt lịm được bật mí trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn bỏ túi thêm được một bí kíp nấu được món ngon độc đáo.

chạo tôm nướng mía

Chạo tôm quấn mía được nướng vàng ươm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Ngoài món chạo tôm chay từ khoai tây do chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân hướng dẫn, món chạo tôm bọc mía nướng thơm ngon dưới đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bạn muốn đổi món cho gia đình. Bạn sẽ không cần dùng đến mỡ heo để tạo độ béo và mùi thơm cho món chạo tôm bao mía nướng. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng học được cách làm chạo tôm ngon với thịt tôm mềm hấp dẫn, khi ăn có chút ngọt dịu từ mía được tiết ra khiến bạn chẳng nỡ chối từ.

NGUYÊN LIỆU

  • 250gr tôm tươi loại to
  • 100gr bột năng
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa canh nước tương
  • ½ thìa café đường
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 5 khúc mía nhỏ
  • 2 thìa canh cà rốt thái hạt lựu
  • 1 nhánh hành lá tươi nhỏ
  • ½ thìa café hạt tiêu

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu làm chạo

Tôm tươi sau khi mua về, bóc vỏ, lột bỏ đầu và chỉ lưng. Đem rửa sạch rồi cho tôm vào máy xay nhuyễn. Trong một cái tô sứ, bạn cho bột năng, tôm xay, lòng trắng trứng gà cùng các gia vị như dầu hào, nước tương, đường, hạt tiêu, bột nêm, chút muối đem vào trộn đều cho tôm, gia vị được quyện vào với bột năng, để hỗn hợp ướp trong 10 phút.

Cho tôm và các gia vị vào máy xay

Cho tôm và các gia vị vào máy xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

Tiếp tục cho hành lá, cà rốt, trộn cùng với hỗn hợp rồi đặt tô vào trong ngăn tủ đá khoảng 30 phút là tôm sẽ hơi cứng và dẻo quẹo lại. Đây là cách làm chạo tôm đơn giản mà ngon trong chuỗi các món ăn Châu Á dễ làm và ai cũng có thể áp dụng.

Cách làm chạo tôm bọc mía

Bây giờ, bạn lấy chén nhân trong tủ lạnh ra, đeo bao tay nylon, bắt đầu nặn phần tôm vào xung quanh thanh mía. Làm lần lượt cho tới khi hết phần nhân và mía. Đem chạo ra đĩa. Mía cần được róc sạch phần vỏ cứng bên ngoài, chẻ làm tư hoặc làm 3 rồi mới bọc chạo bên ngoài.

tao hinh chao tom

Cho một lượng tôm xay vừa phải lên tay rồi nặn bao đều quanh khúc mía
(Ảnh: Internet)

Cho tất cả chạo tôm vào xửng hấp trong vòng khoảng 5 phút thì đem ra. Bạn cho chạo tôm đã hấp chín lên bếp than hoặc lò nướng đến khi vàng đều, đượm mùi thơm là được. Cuối cùng bạn trang trí rau sống, rau thơm và cà chua là có thể dọn ra thưởng thức.

chao tom boc mia nuong

Chạo tôm bọc mía nướng trên bếp than hồng (Ảnh: Internet)

Chạo tôm dùng chấm kèm với nước mắm chua ngọt, cay cay thì rất tuyệt vời. Chắc hẳn cả gia đình sẽ thích mê món ăn này cho mà xem. Cùng vào bếp trổ tài đảm đang trong bữa ăn gia đình hoặc những dịp chiêu đãi bạn bè nhé.

Yêu cầu thành phẩm

– Chạo tôm nướng vàng, không bị cháy khét.

– Chạo thơm có mùi thơm tự nhiên của các nguyên liệu

– Khi ăn có cảm giác chạo dai ngon, không bị bở, không quá khô.

Chạo tôm nướng mía thơm ngon không còn là điều khó thực hiện với bạn khi tham khảo hướng dẫn thực hiện từ Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™. Với món ăn này, bữa cơm gia đình của bạn sẽ thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, nếu đang mở quán ăn, bạn cũng có thể thêm món ngon từ chạo tôm này vào thực đơn để thu hút khách hàng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn