Soda Trứng Gà

100%(2 bình chọn)
Soda Trứng Gà
Thời gian chuẩn bị 00:15:00
Thời gian nấu 00:20:00

Theo Đông Y khuyên bạn nên uống 1 – 2 lần soda sữa hột gà trong một tuần, có tác dụng bổ sung năng lượng, kích thích tiêu hóa và giúp người gầy tăng cân dễ dàng.

Soda trứng gà

Soda trứng gà dành cho người gầy tăng cân (Ảnh: Internet)

Thông thường, những người gầy do kén ăn, khi ăn không có cảm giác ngon miệng cho nên dù ăn nhiều đến cỡ nào vẫn không thể tăng cân được. Trứng gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, soda là đồ uống kích thích tiêu hóa. Công thức tăng cân dành cho người gầy rất đơn giản từ cách làm soda hột gà trong chuỗi chương trình các món ăn Châu Á nổi tiếng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, tươi tắn và ăn ngon miệng hơn.

Uống soda trứng có tác dụng gì?

Mặc dù trứng gà nhỏ nhắn nhưng chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt giúp cho người gầy tăng cân nhanh. Một quả trứng quả chứa nhiều chất béo, protein, vitamin, muối vô cơ,… Những chất này có tác dụng thúc đẩy quá trình tăng trưởng, sinh sản, tăng sức đề kháng cho sức khỏe. Bên cạnh đó, vitamin có trong trứng gà giúp cho quá trình trao đổi chất, hấp thụ thức ăn tốt để bạn tăng cân nhanh.

Theo Đông Y, trứng gà hỗ trợ chữa bệnh đau đầu, viên tai, nóng trong người, giải độc,… Tác dụng uống soda trứng gà sẽ kích thích tiêu hóa, bổ tỳ, bổ dạ dày làm cho vị giác ăn ngon miệng hơn.

Uống soda trứng nhiều có tốt không?

Bạn chỉ nên uống 1 – 2 ly/ngày là cách uống soda sữa trứng gà đúng, đủ để nạp cho cơ thể một lượng dưỡng chất cần thiết, đạt hiệu quả. Nếu bạn lạm dụng soda trứng gà quá nhiều thì có nguy cơ phản ứng ngược lại tác dụng mà bạn mong muốn. Ăn quá nhiều trứng gà dẫn đến lượng protein chưa kịp phân hủy, ảnh hưởng đến thận và tiêu hóa.

Nguyên liệu Soda Trứng Gà

  • 1 quả trứng gà (trứng gà tươi, không bảo quản lạnh)
  • Sữa tươi hoặc sữa đặc: 200 ml
  • 1 lon soda

Cách làm Soda Trứng Gà

Nguyên liệu làm soda sữa trứng gà

Nguyên liệu làm soda sữa trứng gà (Ảnh: Internet)

Bước 1: Bạn đập trứng gà ta, tách làm 2 phần, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ cho vào chén riêng. Tiếp đến cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào lòng đỏ, khuấy đều cho lòng đỏ tan với sữa. Bạn cần đánh đều tay để trứng gà chín và không bị tanh.

Đánh tan trứng và sữa chín

Đánh tan trứng và sữa chín đều để uống không bị đau bụng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách pha sữa soda hột gà bằng cách cho nước soda vào và khuấy sao cho trứng và soda hòa quyện và tan hết vào nhau. Nếu bạn thích có thể thêm một ít chanh để dễ uống hơn nhé.

Bước 3: Bước cuối cùng của cách làm soda trứng gà, bạn chỉ cần chế soda trứng vào ly đá bi đã chuẩn bị trước là có thể thưởng thức.

soda sữa trứng gà

Bí quyết tăng cân tự nhiên nhờ soda sữa trứng gà (Ảnh: Internet)

Soda trứng gà là thức uống vô cùng bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Chỉ trong 2 bước nhanh chóng bạn đã có ly nước soda trứng gà ngon lành cho cả gia dình rồi.

Soda trứng gà nên uống khi nào?

Ngoài ra, vì dùng trứng gà tươi để pha chế, chính vì vậy việc chọn trứng tươi và an toàn là rất quan trọng, tránh những loại trứng kém chất lượng ngoài thị trường gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn nên dùng trứng gà ta tươi để có độ béo và giàu chất dinh dưỡng hơn. Sau khi pha chế soda trứng gà xong bạn nên uống liền để trứng không bị tanh, biến chất.

Thời gian uống soda trứng gà tốt nhất là vào mỗi buổi sáng hoặc trước khi ăn trưa để tạo cảm giác ngon miệng, rất tốt cho người gầy tăng cân nhanh.

Những bạn nào đang có thân hình gầy, ốm yếu mà muốn tăng cân thì hãy học ngay cách làm soda sữa trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là thức uống hỗ trợ cho tiêu hóa làm việc tốt hơn, bạn sẽ mau chóng lên ký.

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Husky Lê

Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input