Cách nấu lẩu cua đồng ngon là sự kết hợp hương vị ngọt mát, thơm nồng đặc trưng của cua đồng, kết hợp với thịt bò tươi, sườn non, đậu hũ… và các loại rau dân dã. Món ăn này đầy đủ chất dinh dưỡng, lại đem đến một hương vị hấp dẫn, vừa lạ vừa quen.
Cách nấu lẩu cua đồng ngon cần nhiều bí quyết (Ảnh: Internet)
Những món ăn từ cua như: canh cua rau đay mùng tơi, bún riêu cua… luôn mang hương vị bình dị, quen thuộc cho bữa cơm gia đình của người Việt. Đặc biệt, những món như lẩu cua đồng có sức hấp dẫn đặc biệt nhưng lại hấp dẫn thực khách đến lạ kỳ, lan tỏa khắp mọi hàng quán từ nam chí bắc. Món lẩu cua đồng được làm từ nhiều nguyên liệu dân dã phổ biến như cua đồng tươi, thịt bò tươi, sườn non, đậu hũ… và các loại rau ăn kèm. Tuy nhiên, để làm được món lẩu cua đồng ngon chuẩn vị, đặc biệt nếu bạn có mục đích kinh doanh quán lẩu cua đồng thì cần phải có nhiều bí quyết hơn cả.
Bạn phải biết cách chọn cua đồng ngon, mua cua cái vì cua cái béo hơn, nhiều gạch và khi nấu nước dùng sẽ ngọt hơn so với cua đực. Cách sơ chế cua đồng cũng cầu kì, cua đồng dễ bám nhiều bùn đất, phải sơ chế cho cua hết chất bẩn rồi mới tách ra và giã lọc lấy nước. Nước dùng nếu sử dụng cả xương ống phải thêm hành củ và gừng nướng khi ninh thì mới ngon và đậm vị. Thịt bò ướp gia vị cho thấm, đậu hũ cắt nhỏ đem chiên đều… Cách nấu lẩu cua đồng không khó, nhưng người nấu phải thật khéo léo và có bí quyết độc đáo mới có thể nấu được nồi lẩu cua đồng ngon.
Lớp chuyên đề học nấu lẩu cua đồng được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Tham gia lớp học để biết cách nấu lẩu cua đồng ngon, trổ tài cho cả gia đình thưởng thức hay chiêu đãi bạn bè, người thân mỗi khi nhà có khách. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định học nấu ăn mở quán lẩu, hay đã mở quán và muốn học thêm món ngon đưa vào thực đơn phục vụ thực khách thì lớp học này dành cho bạn.
Nội dung lớp chuyên đề cách nấu lẩu cua đồng
- Học cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất để nấu lẩu cua đồng.
- Học bí quyết phân biệt cua đực, cua cái và chọn cua béo để khi nấu nước dùng ngọt và nhiều thịt hơn.
- Học cách sơ chế cua, cách chế biến cua đồng và các nguyên liệu khác.
- Học cách ướp thịt bò thấm gia vị để nhúng lẩu.
- Học cách nấu nước dùng ngon, bí quyết nấu nước dùng trong, ngọt, đậm đà.
- Học cách chế biến các nguyên liệu khác (sườn, đậu hũ, tôm, mực… tùy ý).
- Học cách thay đổi các nguyên liệu để món ăn trở nên đa dạng hơn, phù hợp cho từng cách nấu lẩu cua đồng miền Nam hay cách nấu lẩu cua đồng miền bắc.
- Học cách trình bày nồi lẩu và các món nhúng trên bàn ăn.
- Hay như lẩu cua đồng ăn với rau gì ngon và cách bảo quản cua đồng cũng được tiết lộ trong lớp học
Các bước để bắt đầu kinh doanh hiệu quả
- Tư vấn cho học viên lựa chọn mô hình quán lẩu phù hợp với số vốn.
- Tư vấn các tiêu chí chọn mặt bằng.
- Tư vấn cách trang trí quán và những vật dụng, dụng cụ nấu ăn cần mua sắm.
- Tư vấn nguồn mua nguyên liệu giá rẻ, cách bảo quản nguyên liệu nếu không sử dụng hết.
- Tư vấn cách định lượng nguyên liệu bán trong ngày, cách tính giá thành hợp lí để đảm bảo thu về lợi nhuận tốt nhất.
- Tư vấn cách thức quảng cáo hiệu quả để thu hút khách hàng…
Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, siêu đầu bếp nổi tiếng, chỉ sau một buổi học, bạn sẽ nấu được món lẩu cua đồng thơm ngon hấp dẫn và sỡ hữu những bí quyết kinh doanh hiệu quả. Lớp chuyên đề các món lẩu chỉ diễn ra trong vòng một buổi, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, vừa học lý thuyết vừa thực hành tại bếp theo hình thức một thầy – một trò, dễ dàng tiếp thu và trao đổi thông tin.
Bạn còn chần chờ gì nữa? Nhanh tay gọi điện thoại đến tổng đài của chúng tôi để đăng kí tham gia lớp học cách nấu lẩu ngay đi nào!
Cách nấu lẩu cua đồng hải sản
Nguyên liệu nấu lẩu
- Cua đồng: 1 kg
- 1 con cua biển: 1 con
- Cá viên chiên: 200 gram
- Tôm: 300 gram
- Mực: 2 con
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Rau nhúng và hành khô
- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt và dầu ăn
Cách nấu lẩu cua đồng hải sản
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cua đồng, tách mai rồi lấy gạch cua để riêng ra một bát. Phần thịt cua đem đi giã thật nhuyễn, cho vào một ít nước và lọc qua, bỏ hết phần xác cua, lấy phần nước và thịt cua lại.
Tôm bỏ hết đầu, rút chỉ và rửa sạch. Sau đó rửa cua biển, tách mai, lấy gạch bỏ chung vào bát gạch của cua đồng, phần còn lại cắt thành 4 phần.
Mực sau khi rửa sạch thì cắt thành miếng vừa ăn.
Cà chua với hành tây rửa sạch và bổ theo hình múi cau.
Lấy gạch cua cho ra bát riêng (Ảnh: Internet)
Nấu lẩu cua đồng hải sản
Phi thơm hành trong một chiếc chảo rồi cho gạch cua vào xào qua.
Bắc nồi lên bếp, cho nước cua đồng vào và nấu sôi. Lưu ý, trong quá trình đun phải khuấy đều tay để nước cua không bị khê nhưng khi thấy nước gần sôi thì không nên khuấy nữa để riêu cua không bị vỡ.
Khi nồi nước riêu đã sôi, tiến hành nêm nếm gia vị so cho hợp khẩu vị với bạn rồi đổ gạch cua vào.
Cuối cùng, cho cà chua và hành tây vào nồi lẩu, nấu sôi lên. Khi ăn, bạn cho tôm, cua cùng các loại rau vào và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Lẩu cua đồng hải sản sau khi nấu xong sẽ có hương vị ngọt mát, thơm nồng vị cua đồng đặc trưng. Món ăn này thường được dùng kèm với các loại rau dân giã thì tuyệt vời không gì bằng.
Lẩu cua đồng là món ăn rất tuyệt vào những ngày mưa (Ảnh: Internet)
Bí quyết nấu lẩu cua đồng hải sản
– Chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Khi chọn cua, không nên chọn con to quá và cua ngon nhất là vào tầm tháng 5, 6, 10. Nên chọn những con có yếm to vì đó là con cua cái sẽ béo và có nhiều gạch hơn.
– Thịt cua sẽ vón cục khi nhiệt độ tăng lên nên bạn cần phải canh để nước cua không bị trào ra ngoài.
– Để nước cua có màu đẹp mắt hơn, bạn hãy phi một ít hành khô đến khi chuyển sang màu vàng thì cho vào nồi lẩu cua.
Như vậy, bạn đã hoàn thành nồi lẩu cua đồng hải sản đơn giản, nhanh gọn tại nhà. Công đoạn chế biến phức tạp sẽ không gây khó khăn chỉ khi bạn biết cách thực hiện. Lẩu cua đồng hải sản có vị ngọt tự nhiên từ cua và các loại hải sản tươi, nước dùng thanh vị, đậm đà chắc chắn sẽ đem đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn