Sườn Nướng

Cách làm món sườn nướng đậm đà với mùi thơm hấp dẫn thường được rất nhiều người ưa chuộng trong các bữa tiệc nướng của gia đình, đặc biệt là những ngày trời mưa gió.

Để làm món sườn nướng thành công thì ngoài sự khéo léo bạn còn cần đến cách ướp sườn nướng ngon và mềm đúng chuẩn. Miếng sườn được ướp đúng cách sẽ vừa chín tới, còn nhiều nước, thịt mềm và đặc biệt là vị ngọt thịt đặc trưng, khi đem nướng sẽ mềm ngọt và không bị khô hay cháy. Với màu sắc hấp dẫn và vị thơm ngon đặc trưng, sườn nướng là sự lựa chọn của nhiều nhà nội trợ khi cần làm phong phú bữa ăn gia đình. Vậy làm thế nào để làm sườn nướng thơm ngon đậm đà ai cũng phải khen, hãy cùng Daynauan.info.vn khám phá những món ăn ngon nhất Việt Nam cũng như tìm hiểu chi tiết cách làm những món ngon ở phía bên dưới nhé!

sườn nướng

NGUYÊN LIỆU SƯỜN NƯỚNG

  • 500 gram sườn non nguyên tảng
  • 2 chén tương cà
  • 2 chén nước xốt cà chua
  • ¼ chén đường nâu
  • ¼ chén rượu vang đỏ
  • ½ chén mật ong
  • 4 muỗng cafe xốt ướp thịt nướng
  • 2 muỗng canh bơ nhạt
  • 1 muỗng cafe ớt bột
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng cafe ngũ vị hương

CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG

Cách làm món sườn nướng đậm đà với mùi thơm hấp dẫn thường được rất nhiều người ưa chuộng trong các bữa tiệc nướng của gia đình, đặc biệt là những ngày trời mưa gió.

Ly rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ giúp món ăn thơm ngon hơn nhiều (Ảnh: Internet)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào tô trộn đều cho thật hòa quyện.

– Sườn mua về rửa sạch, thấm thật khô, chặt khúc vừa ăn. Sau đó dùng dao nhọn, sắt lách vào mép tảng sườn để bóc bỏ lớp màng mỏng của sườn.

sườn rửa sạch

Sườn rửa sạch, thấm khô nước (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách ướp sườn cây nướng

– Tiếp đến để cho gia vị được thấm đều thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vào phần thịt ở giữa các dẻ sườn. Sau đó dùng chổi phết đều xốt đã pha lên mặt sườn cho gia vị nhanh thấm. Để sườn có hương vị ngon nhất thì bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.

ướp sườn đơn giản

Công thức ướp sườn ngon đơn giản (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách nướng sườn ngon

Bây giờ, bạn hãy bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để làm nóng lò. Sau đó cho sườn vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc và cho vào lò nướng trong 30 phút. Sau đó bạn lấy sườn ra, dùng chổi phết đều hỗn hợp ướp sườn lên mặt sườn và nướng thêm 30 phút nữa là được. Với phương pháp sườn nướng giấy bạc này, món sườn của bạn sẽ thấm đều và đậm đà hương vị.

Trong trường hợp nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng bếp than hoa để nướng sườn, khi đó miếng sườn cũng có mùi thơm rất hấp dẫn.

cách nướng sườn non ngon

Cách nướng sườn ngon bằng giấy bạc (Ảnh: Internet)

BÍ QUYẾT ĐỂ LÀM MÓN SƯỜN NƯỚNG THẬT NGON:

– Miếng sườn ngon là miếng sườn cần có lớp viền mỡ bên ngoài và cả phần xương nữa.

– Sườn ướp để nướng nên là những miếng sườn non với phần xương vừa phải, độ dày miếng sườn tầm 1 đốt tay sẽ là ngon nhất. Không nên chọn phần xương to vì quá trình nướng sẽ lâu chín và ít thịt. Nếu sườn quá mỏng, miếng sườn mỏng sẽ rất dễ bị khô trong quá trình nướng với nhiệt độ cao.

– Miếng sườn cần được đảm bảo là đã khô, sau khi rửa để cho ráo nước, sau đó lau khô bằng khăn giấy.

– Chú ý sườn phải được rã đông hoàn toàn trước khi đem ướp. Nếu không, thịt sẽ không thấm được gia vị và ăn sẽ còn đông nước bên trong.

– Dùng chày hoặc búa để dần sơ phần thịt của miếng sườn. Phần này khá quan trọng vì miếng sườn có mềm hay không thì phụ thuộc vào bước này. Không nên dần quá nát vì sẽ khiến thịt không có cảm giác dai khi cắn vào.

– Với cách ướp sườn non nướng này, nếu bạn là người bận rộn mà vẫn muốn có được một món sườn nướng chuẩn vị thì 30 phút là khoảng thời gian cho bạn một món sườn như ý. Tuy nhiên, nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ướp sườn trong khoảng từ 1 – 1,5 tiếng trước khi nướng là đậm đà nhất.

Với công thức ướp sườn nướngcách nướng sườn ngon tuyệt mà chúng tôi vừa chia sẻ, bữa tiệc cuối tuần, họp mặt gia đình còn gì thú vị hơn nữa. Sườn nướng kết hợp ăn cùng các loại salad và bún sẽ hoàn thiện một bữa ăn cuối tuần ấm cúng cho gia đình. Chúc bạn thành công với món sườn nướng độc đáo theo công thức đã chia sẻ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công thức món việt khác tại website Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.91 (11 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn