Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm

Gà tiềm ớt hiểm với nước dùng nấu từ thịt gà nấu cùng các loại rau, nấm và ớt hiểm là món ăn ngon việt, hấp dẫn dành cho những ngày lạnh. Nước lẩu ngọt thanh, the the cay nhưng không quá gắt khiến món ăn này được nhiều gia đình, hội bạn bè lựa chọn thưởng thức để thay thế những món ăn quen thuộc hằng ngày đã trở nên nhàm chán.

Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu đạm và protein dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng. Món lẩu gà tiềm ớt hiểm không chỉ bổ dưỡng vì chắt lọc chất dinh dưỡng từ xương gà, nhiều loại nấm, rau củ tươi ngon mà còn kích thích vị giác với vị cay the the của ớt hiểm. Học nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm là một cách kéo bạn bè, người thân quây quần lại thưởng thức bữa ăn cuối tuần và bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc mệt mỏi.

lẩu gà tiềm ớt hiểm
Lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon ngày cuối tuần  (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con gà ta (2 – 2,5kg)
  • 4 nhánh sả
  • 500ml nước dừa tươi
  • 250gr hành tây
  • 1 củ cải trắng
  • 40g ớt hiểm
  • 30g nấm đông cô khô
  • 1 muỗng kỷ tử
  • Hành tím, tỏi
  • Rau ăn kèm: nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xong, mồng tơi…
  • Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn.

Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm. Gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.

Ớt hiểm đập hơi dập (không để bị vỡ). Kỷ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1cm. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo.

Đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu và đậy nắp.

Sau khoảng 5 – 7 phút nấu thì mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào cùng. Khi gà chín mềm cho hành tây và kỷ tử vào nấu thêm vài phút rồi trút qua nồi lẩu.

Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Món này ăn kèm mì sợi hoặc bún tươi, chấm nước tương ớt.

Bí quyết nấu lẩu gà ngon ai cũng phải khen:

Chần gà sơ qua với nước sôi trước khi nấu để gà săn chắc, sạch cặn bẩn.

Dùng muối tinh để ướp thịt gà sẽ giúp thịt có vị đậm đà mà không bị nát.

Không đóng nắp nồi và dùng muỗng canh hớt bọt trắng khi nấu để giữ được độ trong của nước lẩu.

Gà tiềm ớt hiểm không chỉ thơm ngon, ngọt thịt mà còn rất bổ dưỡng do được nấu từ nhiều loại rau củ tươi ngon, giàu chất xơ. Với công thức của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chỉ một nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn cùng cơm hoặc bún cũng đủ để cả nhà bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc, học tập mệt mỏi. Chúc các bạn thành công cùng với cách nấu lẩu đơn giản này.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.02 (34 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn