Bánh Takoyaki Nhật Bản

Takoyaki là bánh bạch tuộc nướng của Nhật nhưng đang được giới trẻ Việt Nam ưa thích. Loại bánh này khi ăn lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong lại là lớp bột bánh mềm hòa lẫn với bạch tuộc giòn sần sật. Chắc chắn món ăn Nhật Bản này sẽ khiến bạn  chết mê chết ngay từ lần thử đầu tiên cho coi! Cách làm bánh Takoyaki không khó đâu nhé, hãy lăn vào bếp và thử làm món này cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nào!

NGUYÊN LIỆU

  • 160g bột Takoyaki hoặc bột mỳ
  • 120g bạch tuộc hoặc mực tươi
  • 1 quả trứng
  • 45g tôm
  • 40g hành tây
  • 2 miếng phô mai
  • 2 muỗng ngô hạt chín
  • Dầu ăn, nước và một vài nguyên liệu yêu thích như nấm, bắp cải
  • Sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori Nhật Bản

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu làm Takoyaki

banh takoyaki

Rửa sạch tôm, bạch tuộc, mực, rau củ,….

Luộc chín tôm và bạch tuộc, sau đó thái nhỏ

Thái nhỏ các nguyen liệu còn lại như nấm, hành tây, phô mai,..

Chuẩn bị máy nướng Takoyaki hoặc khuôn nướng waffle, khuôn muffin và nướng bằng lò.

Các bước làm Takoyaki

Bước 1: Trộn bột Takoyaki (hoặc bột mỳ) cùng với nước, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào âu và trộn đều. Trộn cho đến khi hỗn hợp bột có độ sánh đặc thì thôi.

Bước 2: Phết một chút dầu ăn lên từng khuôn nướng.

Bước 3: Chia và đổ đều hỗn hợp bột vào lần lượt từng khuôn. Nên đổ đầy 1 chút để bánh được đầy đặn.

Bước 4: Cho khuôn lên bếp để nướng, bạn nướng yên một mặt trong khoảng 3 phút rồi dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều, nướng đến khi bánh chín ngả màu vàng nâu là được.

Bước 5: Gắp bánh ra dĩa sau đó rưới thêm sốt mayonnaise hoặc sốt okonomiyaki cùng cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori để cho đúng hương vị của món ăn và thưởng thức. Một số lưu ý khi làm món Takoyaki:

Nếu bạn không có máy nướng Takoyaki có thể dùng khuôn nướng muffin, nhớ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn sau đó mới cho vào lò vi sóng nướng khoảng 25 đến 30 phút nhé.

Các loại sốt okonomiyaki hay cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori ăn kèm các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật Bản.Bánh Takoyaki là một món ăn hấp dẫn và mới lạ đú, hãy làm bánh này cho gia đình bạn thưởng thức ngay nhé.

Tìm hiểu thêm nhiều công thức chế biến món ăn ngon Nhật Bản khác ngay đây :

  1. Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyak
  2. Pudding Trà Xanh
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn