Muối ớt xanh là một loại nước chấm rất thơm ngon của người dân thành phố Nha Trang với vị chua của chanh, cay xè của ớt. Loại nước chấm này dùng để chấm với các loại hải sản hay đồ nướng thì không thể chê vào đâu được. Sau đây, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ món ăn thuần Việt đơn giản sẽ hướng dẫn bạn mẹo vặt nhà bếp tại các nhà hàng khi làm muối ớt xanh ngon tuyệt này nhé!
Muối ớt xanh chấm hải sản cực ngon. Ảnh:internet
NGUYÊN LIỆU
- 10g đường cát trắng.
- 1 quả chanh
- 2g ớt xiêm xanh
- 1g muối
- Lá chanh
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
1. Trước hết, bạn cắt chanh cắt ra và vắt lấy nước cốt chanh, lọc bỏ hạt.
2. Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, bỏ hạt và để ráo nước. Lưu ý là nếu ớt xanh vẫn còn nước thì món nước muối ớt xanh pha lên sẽ không thể để lâu được nhé bạn.
3. Tiếp theo, cho ớt xiêm, đường và muối vào máy xay sinh tố và xay thật kỹ, cứ xay được khoảng 15 giây thì dừng lại và lại xay tiếp, xay cho đến khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.
4. Cuối cùng, đổ nước cốt chanh đã lọc ở bước 1 vào máy xay cũng hỗn hợp. Xay cho đều và đổ ra bát.
5. Đổ muối ớt xanh ra đựng trong lọ thủy tinh hoặc chai nhựa để dùng dần. Bạn cũng có thể cho thêm lá chanh vào để món muối ớt xanh thêm thơm và ngon hơn.
Lưu ý: Muối ớt xanh đạt yêu cầu phải có độ sánh đặc, có chua cay hài hòa nhưng vị cay nổi trội hơn.
Không chỉ để chấm hải sản trong khi ăn, muối ớt xanh còn được dùng để ướp hải sản cho món nướng. Vị cay cay nồng nàn của ớt sẽ khiến các món tôm nướng, bạch tuộc nướng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Ý kiến của bạn