Bò Bía Mặn

Bởi Lê Husky

Bò bí mặn là món ăn vặt được yêu thích tại khu vực miền nam, với vị ngọt của lạp xưởng, vị thơm của trứng kết hợp với nước tương đậm đà, ngon miệng.

Cách làm bò bía mặn không hề phức tạp nhé! Chỉ với chút khéo tay là bạn sẽ có thể cuốn được những cuốn bò bía xinh xinh, ngon miệng rồi! Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ thử làm và thưởng thức món Việt đơn giản do chính mình làm ra nào!

bò bía mặn

NGUYÊN LIỆU BÒ BÍA MẶN

Phần bánh:

  • 60 gram tôm khô loại nhỏ hoặc tém nhỏ.
  • 200 gram củ đậu.
  • 100 gram cà rốt bào sợi.
  • 4 cây lạp xưởng cỡ trung.
  • 2 quả trứng vịt.
  • 200 gram xà lách bông.
  • 100 gram rau thơm.
  • 10 gram muối.
  • Một bịch bánh tráng cuốn.

Phần nhân:

  • 20 gram tỏi băm
  • 10 ml dầu ăn
  • 30 ml tương đậu
  • 30 ml nước
  • 5 gram: Đường, đậu phộng rang
  • Ớt băm

CÁCH LÀM BÒ BÍA MẶN

Sơ chế

Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ hoặc bào sợi.

Lạp xưởng xắt đôi.

Ngâm tôm khô (tép khô) vào nước ấm khoảng 1 – 2 giờ

Xà lách, rau thơm nhặt rồi sau đó ngâm nước muối khoảng 15 phút, rồi rửa sạch để ráo.

Cuộn bò bía mặn

Bước 1: Cho 1 chảo không dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho lạp xưởng vào rán chín. Gắp ra, rồi cho tôm, cà rốt và củ đậu vào xào cho chín mềm thì tắt bếp.

Bước 2: Đập trứng cho vào bát, cho thêm 1 chút muối vào, đánh bông lên. Cho vào chảo dầu đang đun nóng tráng mỏng. Nhớ lật mặt cho chín đều.

Bước 3: Lấy trứng ra khỏi chảo, cuộn tròn lại rồi xắt thành từng sợi nhỏ.

Bước 4: Đặt bánh tráng lên một đĩa bằng rồi lần lượt cho xà lách, củ đậu, rau thơm, trứng, cà rốt, lạp xưởng vào. Bạn nên canh phần nhân vừa đủ thôi nhé! Gấp hai mép hai bên hông bánh tráng vào phía trung tâm, cuộn từ dưới lên trên, cuộn chắc tay. Sau khi cuộn xong thì xếp bánh bò bía mặn ra đĩa.

Bước 5: Làm nước chấm cho bò bía: Phi tỏi băm thơm vàng, cho tương, đường, nước vào, quấy đều, sau khi sôi lăn tăn thì tắt bếp và múc ra chén. Rắc đậu phộng và ớt băm lên trên.

Giờ thì thưởng thức món bánh bò bía thơm ngon, đúng chất Nam bộ ngay nào!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn