Bún bung là món ăn đặc trưng của miền Bắc với vị chua từ quả sấu, vị béo của nước hầm cực hấp dẫn. Hãy xem món bún này được làm như thế nào nhé!
Cách nấu bún bung khá đơn giản mang đậm phong cách của con người Việt mộc mạc bình dị. Với những nguyên liệu dễ tìm dễ làm, món bún bung là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng hay bữa xế chiều của bạn đấy!
Món bún bung thơm ngon, nóng hôi hổi cho bữa sáng
NGUYÊN LIỆU
- Chân giò heo: 800 gram.
- Cà chua chín: 500 gram.
- Bún tươi cọng vừa: 1 kg.
- Cây bạc hà: 4 cây.
- Quả sấu: 200 gram.
- Bột nghệ: 10 gram.
- Hành củ, ngò gai, rau om, hành lá: 40 gram.
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Chân giò heo được chặt thành từng khúc, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nghệ.
Bước 2: Cây bạc hà tước vỏ, xắt thành từng khúc khoảng 5 cm, bóp nhẹ với chút muối sau đó rửa sạch, để ráo và trộn với bột nghệ. Cà chua rửa sạch và thái múi cau. Các loại rau còn lại rửa sạch, để ráo.
Bước 3:Băm nhỏ hành, sau đó phi thơm rồi trút chân giò vào xào cho lên màu đẹp. Đổ nước ngập chân giò và hầm cho tới khi mềm. Nhớ nêm muối và bột ngọt cho vừa vị.
Bước 4: Sau khi chân giò đã được hầm nhừ, thì cho quả sấu, cà chua vào đun cho tới khi tiết ra được vị chua. Nêm nếm lại cho vừa ăn, bạn có thể cho thêm chút đường cho hợp khẩu vị.
Bước 5: Hành, ngò, rau thơm đều xắt nhuyễn. Trụng bạc hà trong nước hầm, sau đó đặt lên trên chén bún. Cho 1 khoanh chân giò lên trên, rắc hành, rau thơm vào. Chan nước hầm vào, thêm mắm và chanh ớt theo sở thích.
Bún bung thành phẩm với chân giò được ninh nhừ, thơm và nước hầm chua ngọt, vàng béo, hấp dẫn. Chúc bạn sẽ làm được các món ăn Việt thơnm ngon bỗ dưỡng và độc đáo này từ Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhé!
Ý kiến của bạn