Vị sa tế cay nồng, thấm đều trong những sợi măng giòn và thịt tôm thanh ngọt, món măng tươi xào tôm sa tế cay cay sẽ khiến bữa cơm cuối năm của gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ vào bếp thực hiện món ăn ngon này nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Măng tươi : 200g
- Tôm: 200g
- Mộc nhĩ: 150g
- Rau mùi, Hành lá
- Gia vị: Muối, Tiêu, Hạt nêm, Ớt bột
- Sa tế: 1 muỗng canh
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế nguyên liệu làm măng tươi xào tôm
– Rửa sạch măng tươi nhiều lần dưới vòi nước, bỏ bớt những lớp măng già bên ngoài, sau đó tước thành sợi nhỏ, ngâm măng sợi với nước ấm pha muối khoảng 15 phút.
– Nấu nước sôi, đem măng luộc trong khoảng 5 phút, sau đó, vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để vào rổ cho măng ráo nước.
– Các loại nấm cũng rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt đôi, ngâm với nước ấm pha muối loãng 10 phút.
– Rau mùi, hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ
– Tôm bỏ vỏ, khứa lưng lấy bỏ chỉ đen, bóp tôm với nước muối cho hết nhớt, sau đó cho vào cối giã sơ. Ướp tôm với một chút muối, tiêu, để tôm thật ngấm gia vị trong 15 phút.
Chế Biến măng tươi xào tôm
Bước 1: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm một ít tỏi băm rồi cho tôm vào xào chín với 2 muỗng cà phê ớt bột. Khi thấy tôm bắt đầu chuyển màu cam nhạt, thân tôm hơi cong lại thì bạn trút tôm ra đĩa.
Bước 2: Lúc chảo còn đang nóng, bạn cho tiếp măng và sa tế vào đảo đều, nêm nếm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm rồi đậy nắp chảo khoảng 3 phút om cho măng ngấm đều gia vị.
Bước 3: Mở nắp cho mộc nhĩ vào xào. Một phút sau, bạn cho tôm đã xào lúc trước vào đảo đều thêm một một lần nữa. Nêm nếm thêm một chút hạt nêm và tiêu rồi tắt bếp.
Trình bày món ăn thế nào cho thật hấp dẫn ?
Bạn có thể lót dưới đĩa một vài lá xà lách tươi trước khi cho măng tươi xào tôm lên trên, rắc một ít rau mùi và hành lá cắt nhỏ lên trên cùng, dọn ra dùng với cơm nóng. Chúc các bạn thành công khi thực hiện công thức làm những món ăn ngon nhất Việt Nam này nha.
Hy vọng chia sẻ ngay đây sẽ giúp bạn nấu ăn ngon mỗi ngày.
Ý kiến của bạn