Cá Kèo Kho Tiêu Nam Bộ

Trời lạnh và những ngày mưa mà ăn cá kèo kho tiêu đảm bảo là cả nhà sẽ hưởng ứng nhiệt tình lắm đó nha!

Món Cá kèo kho tiêu từ lâu được xem như là món ăn Việt Nam nổi tiếng của vùng Nam bộ, với sự săn chắc của thịt cá, sự béo ngậy quyện với vị ớt, tiêu cay cay, ăn kèm với cơm nóng, dưa leo, rau thơm, tin chắc rằng ăn một lần sẽ nhớ mãi đến hương vị này.

cá kèo kho tiêu nam bộ

Cá kèo kho tiêu Nam Bộ

Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo những hướng dẫn làm cá kèo kho tiêu thơm ngon nóng hổi nhé

NGUYÊN LIỆU CÁ KÈO KHO TIÊU NAM BỘ

  • Cá kèo 400g
  • Rau răm
  • Gia vị
  • Hành tím, ớt, nước màu.

CÁCH LÀM CÁ KÈO KHO TIÊU NAM BỘ

Rửa sạch nhớt cá kèo, rửa lại với nước muối, để ráo nước.

Băm nhỏ hành tím, phi 2/3 chỗ hành băm với 2 muỗng canh dầu ăn cho đến khi hành có mùi thơm thì đưa ra bát, để riêng.

Thái nhuyễn rau răm.

Tiến hành ướp cá kèo với 1/3 hành tím băm còn lại, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tiêu và rau răm thái nhuyễn. Cho rau răm nhiều hay ít tùy sở thích

của bạn, có thể cho thêm vài trái ớt tươi vào nếu ăn được cay. Ướp cá để trong vòng 30 phút, trước khi kho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều lên.

Để kho cá không bị cháy bạn lót 1 lớp rau răm chưa thái nhuyễn xuống đáy nồi. Dùng nồi đất để kho cá kèo là tuyệt nhất đấy các bạn!

Cho cá kèo đã ướp vào nồi, rưới hành phi lên trên cá.

Bắc nồi lên bếp và cho lửa lớn, khi cá kèo sôi thì cho nhỏ lửa và kho đến khi nước cá sệt lại là được. Trong lúc kho cá bạn có thể trở cá cho cá chín đều, chú ý nhẹ tay tránh nát cá.

trinh bay mon ca keo

Khi ăn bạn để nguyên cá trong nồi đất, rắc thêm rau răm lên trên và ăn nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với với công thức trên nhé. Ngoài ra chuyên đề bếp trưởng bếp Việt sẽ giúp bạn có thêm được những món ăn truyền thống thơm ngon bổ dưỡng. Hỗ trợ bạn trong việc mở quán và nhà hàng món ăn Việt Nam. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn