Nộm gà xé phay là món ăn xuất hiện trong bữa cơm ngày Tết của nhiều gia đình Việt. Đây là món ăn có cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon cuốn hút. Vì vậy, không có lý do gì để các bạn bỏ qua những cách nấu món ăn Việt Nam hấp dẫn từ daynauan.info.vn. Đặc biệt là công thức làm món nộm gà này cho cả gia đình mình thưởng thức.
Có nhiều nguyên liệu tùy thuộc vào sở thích cá nhân, có thể kết hợp cùng gà để làm món nộm. Nhưng phổ biến hơn cả là dưa chuột, rau răm, hành tây. Đĩa nộm có miếng thịt gà dai, ngọt trộn lẫn với những miếng hành tây trắng, giòn hòa cùng vị chua của giấm, cay của ớt. Món ăn này có thể dùng kèm cùng cơm hoặc trở thành món nhậu lý tưởng của cánh đàn ông. Đặc biệt,món nộm gà cũng thích hợp với cả những bữa cỗ của gia đình. Chế biến món nộm cũng là cách bạn xử lý thịt gà luộc dư hoặc không muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh.
Nộm gà xé phay có hương vị thơm ngon kích thích vị giác người ăn (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- 300g thịt gà luộc đã loại bỏ xương
- 1 củ hành tây
- 1 – 2 trái dưa chuột
- 1 nắm rau răm
- Các gia vị cần thiết khác: bột canh, đường, giấm, ớt, tiêu xay…
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái mỏng hành tây. Sau đó, cho hành tây ngâm trong bát nước đá lạnh. Bước này của cách làm nộm gà xé phay sẽ giúp hành tây hết mùi hăng và giòn hơn khi ăn.
Hành tây thái mỏng ngâm với nước đá lạnh (Ảnh: Internet)
Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng tay trực tiếp xé nhỏ thịt gà đã luộc. Để yên tâm về vấn đề vệ sinh, bạn nên dùng găng tay thực phẩm khi thực hiện bước này.
Bạn nên đeo găng tay khi xé thịt gà (Ảnh: Internet)
Bước 3: Kế tiếp, để làm nộm gà xé phay dưa chuột ngon, bạn bổ quả dưa chuột làm đôi và loại bỏ phần ruột, vì phần này thường ra rất nhiều nước, làm giảm đi độ giòn của món nộm. Sau đó, cắt dưa chuột thành miếng dài và mỏng.
Bước 4: Sau đó, bạn nhặt rau răm, rửa sạch và để trên rổ cho ráo nước. Kế tiếp, thái nhỏ rau răm. Rửa ớt và băm nhuyễn để trong bát nhỏ.
Bước 5: Tiếp đó, vớt hành tây ra, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước. Sau đó, ướp hành tây bằng 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, trộn đều và để yên để ngấm gia vị hơn.
Bước 6: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm hành tây đã ướp cùng gà xé, dưa leo vào một bát lớn. Cho thêm 2 muỗng đường, 1,5 muỗng bột canh, 3 muỗng giấm, ít ớt băm vào bát và trộn đều.
Bước 7: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, sau đó, cho rau răm được thái nhỏ vào cùng và trộn nhẹ lại một lần nữa. Sau đó, bày món ăn ra đĩa và có thể cho thêm một ít ớt tỉa hoa hoặc rau thơm lên trên để món ăn thêm bắt mắt.
Dùng rau thơm hoặc ớt tỉa hoa để trang trí cho món nộm gà (Ảnh: Internet)
Như vậy, chúng ta đã cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ hoàn thành món nộm gà xé phay đơn giản tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hay chế biến. Chắc chắn, món nộm gà có vị chua cay kích thích vị giác sẽ khiến các bạn “dọn” sạch đĩa nộm nhanh chóng. Và bài viết sau sẽ hướng dẫn đến các bạn món thịt kho tàu nổi tiếng của người Việt, bạn cùng theo dõi nhé.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn