Ốc Hương Rang Muối

Ốc hương rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ hải sản. Chính vì thế, món ăn này được đưa vào thực đơn của nhiều quán ăn. Thế nhưng để đảm bảo hương vị thơm ngon cũng như vấn đề vệ sinh, nhiều người đã tìm tham khảo cách thực hiện của món ăn này để tự tay chế biến tại nhà.

Ốc hương rang cùng muối ớt là những món ăn ngon của Việt Nam dễ làm và dễ tạo nên vị cay, mặn hòa quyện vô cùng kích thích vị giác người ăn. Món ăn này rất thích hợp dùng vào những ngày mưa có tiết trời se lạnh. Đồng thời, đây cũng là món ăn nằm trong danh sách những món mồi nhậu được nhiều người yêu thích. Vì thế, bạn đừng bỏ qua cách làm ốc hương rang muối ớt mà bài viết giới thiệu dưới đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để chế biến trong trường hợp cần thiết.

ốc hương rang muối

Ốc hương rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU ỐC HƯƠNG RANG MUỐI

  • 500g ốc hương
  • 30g muối tôm
  • 20g ớt hột
  • 10g đường trắng
  • 3 trái ớt chín
  • 10g tỏi
  • 50g sả
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 mớ rau răm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch ốc hương bằng cách ngâm trong nước vo gạo hoặc bát nước lớn có vài lát ớt thái nhỏ. Bạn ngâm trong vòng khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ để ốc nhả sạch chất bẩn, nếu có thể bạn nên dùng bàn chải để chà sạch vỏ ngoài của ốc và rửa lại với nước 3 – 4 lần, vớt ra để trên rổ cho thật ráo nước. Đây là cách làm ốc hương rang muối sạch, an toàn chất lượng mà nhiều người áp dụng.

ngâm ốc hương

Ngâm ốc hương trong bát nước có vài lát ớt thái mỏng để sạch chất bẩn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Sau đó, bạn nhặt rau răm, rửa qua với nước muối pha loãng và ngắt ngắn vừa ăn, để trên rổ cho thật ráo nước.

rau răm ăn kèm

Dùng rau răm ăn kèm để tăng thêm hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Thực hiện ốc hương rang muối

Bước 3: Tiếp đó, bạn cho muối hột, đường và ớt vào cối giã nhuyễn. Bạn thêm muối tôm vào, trộn đều hỗn hợp muối ớt.

giã muối ớt

Giã muối và ớt, sau đó trộn cùng muối tôm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành phi thơm sả và tỏi băm trong 2 muỗng canh dầu nóng, thêm vào 30ml nước lọc. Khi nước vừa sôi bạn cho hỗn hợp muối ớt vào, đảo đều.

Bước 5: Khi nước muối vừa sôi, bạn cho ốc hương rang muối ớt chung. Lưu ý, bạn nên dùng đũa đảo đều để muối ớt bám đều quanh ốc, đến khi nước cạn thì tắt bếp.

rang muối ớt

Đảo đều để muối ớt bám đều quanh ốc hương (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức ốc hương rang muối

Bước 6: Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm ốc hương rang muối ớt một cách đơn giản và nhanh chóng. Bây giờ, bạn chỉ cần bày món ăn lên đĩa cùng một ít rau răm và thưởng thức với gia đình, bạn bè.

rang ốc hương

Ốc hương rang muối ớt thích hợp ăn cùng rau răm và ít muối ớt xanh (Ảnh: Internet)

Với 6 bước thực hiện đơn giản trên, bạn đã thu được thành phẩm là đĩa ốc hương rang muối thơm ngon, có hương vị đậm đà kích thích vị giác người ăn. Qua đó, bạn có thể làm phong phú thêm danh sách những món ăn ngon được chế biến từ ốc hương để chiêu đãi cả nhà.

Nếu bạn có gặp khó khăn trong việc chế biến món ăn ngon này, hãy điền thông tin vào form bên dưới của Daynauan.info.vn để được tham gia lớp học nấu ăn tại đây.

Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn