Mì Xào Giòn Hải Sản

Bởi Lê Husky

Mì xào giòn hải sản món ăn ngon của Việt Nam luôn là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người vào những buổi tiệc gia đình, tiệc cuối tuần… Sợi mì giòn tan kết hợp với hải sản tươi ngon và các loại rau xanh vừa tạo nên món ăn hấp dẫn vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu công thức làm mì xào giòn ngay sau đây.

Để món ăn này thơm ngon chuẩn vị thì bí quyết nằm ở cách làm mì chiên giòn và cách làm nước xốt mì xào giòn. Với phần nguyên liệu phong phú, đa dạng nhưng lại không cầu kỳ và dễ tìm như tôm, thịt, mực, rau cải xanh, đậu cove… là bạn đã mang đến món ăn với hương vị đậm đà khó cưỡng.

mì xào giòn hải sản

Mì xào hải sản giòn ngon bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU MÌ XÀO GIÒN HẢI SẢN

  • Mì trứng
  • 400g tôm sú
  • 300g mực ống
  • 300g chả cá viên
  • 500g cải xanh
  • 250g giá đỗ
  • 200g đậu cove
  • Gừng
  • Hành tây, hành lá
  • Cà rốt, ớt
  • Hành tím, tỏi khô
  • Các loại gia vị

CÁCH LÀM MÌ XÀO GIÒN HẢI SẢN

Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím và tỏi khô bạn bóc sạch vỏ, rồi băm nhỏ.

– Tôm tươi bạn cắt bỏ phần râu và chân rồi rửa sạch với nước, sau đó bóc vỏ.

– Mực ống tươi rửa sạch, rồi dùng dao khứa chéo lên thân mực tạo vảy rồng. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

– Chả cá viên rửa sơ rồi cắt làm hai.

– Rau cải xanh tách thành từng bẹ, rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, cắt thành từng khúc.

– Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

– Gừng tươi cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.

– Hành lá bạn đem cắt bỏ rễ, rửa sạch, chia làm hai phần. Phần lá cắt thành từng khúc dài. Phần đầu băm nhỏ.

– Đậu cove bẻ tước bỏ phần sơ ở giữa, rửa sạch rồi trước khi cắt khúc dài.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Tiếp theo, bạn có thể tỉa thành hình bông hoa dáng dài hay khoanh tròn tùy ý.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hình múi cau.

– Ớt bạn chia làm hai, một nửa tỉa hoa để trang trí, một nửa bỏ hạt thái lát.

Ướp hải sản với gia vị

Bạn cho tôm, mực ống vào tô rồi cho thêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng tiêu xay, ½ muỗng nhỏ đường cát, 1 ít dầu ăn, ½ muỗng hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó, dùng đũa trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút cho chúng ngấm gia vị.

Xào nguyên liệu

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu sôi bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đóm cho mực, tôm vào xào sơ, đến khi chúng vừa chín tới bạn tắt lửa cho chúng ra đĩa. Tiếp đến, bạn tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi băm cùng ớt bột vào rồi cho chả cá viên vào xào sơ khoảng 3 phút, rồi cho cà rốt, đậu cove vào xào chung đến khi chín thì trút ra đĩa.

Xào mì và hoàn thành

Tiếp theo, bạn cho gừng thái sợi vào phi thơm, như vậy sẽ giúp nước xốt mì chiên giòn tăng sức hấp dẫn. Đảo đều khoảng 5 phút, thì cho 2 đĩa xào bên trên vào chung. Nêm nếm cùng hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, nước sôi, dầu ăn cho vừa khẩu vị. Sau đó, đảo nhẹ hỗn hợp khoảng 2 phút cho chúng ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Điều bạn cần lưu khi thực hiện cách làm mì xào hải sản chính là luôn để lửa lớn trong quá trình chế biến, để sợi mì được giòn vàng, nóng hổi và tạo được mùi thơm đặc trưng của mì xào giòn.

giữ lửa lớn để mi tươi và giòn

Luôn giữ lửa lớn để món ăn luôn tươi và giòn (Ảnh: Internet)

Với cách làm mì xào giòn hải sản như trên, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và chiêu đãi bữa ăn hấp dẫn cho gia đình thân yêu. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn