Có phần thịt nạc mềm bao quanh một thanh xương nhỏ, sườn non trở thành một trong những nguyên liệu ẩm thực được ưa chuộng vì vị ngọt thịt tự nhiên, không dai và ít mỡ béo . Đối với người Việt, món sườn non kho nước dừa trở nên là món ăn rất quen thuộc, bởi món ăn là sự kết hợp từ nguyên liệu sẵn có, dễ tìm như sườn non được kho với những gia vị đơn giản và nước dừa tươi.
Hãy cùng khám phá những món ăn ngon Việt Nam với công thức học nấu ăn sau, bạn sẽ biết cách thực hiện món sườn non kho nước dừa đậm đà đúng chất!
Món sườn non kho nước dừa
Sườn non kho nước dừa
Bước 1: Công đoạn sơ chế nguyên liệu:
+ Sườn non đem đi rửa sạch và chặt khúc vừa ăn (mỗi đoạn 2-3cm) rồi chần qua nước sôi để lọc bớt lớp mỡ bên ngoài và vụn xương.
+ Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Cách kho sườn non nước dừa
+ Phi hành tỏi thật thơm và cho sườn vào chiên sơ với lửa lớn. Khi thấy thịt cháy cạnh thì nhanh tay đổ nước dừa tươi vào nấu.
+ Hạ lửa vừa và đậy nắp nấu cho đến khi thấy dước dừa sôi nhẹ thì nêm hỗn hợp gia vị gồm ½ muỗng mắm nhĩ + ½ muỗng xì dầu + 2 muỗng café đường. Sau đó nêm lại theo khẩu vị của bạn.
+ Tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, dần sệt lại như sốt thì tắc bếp. Nhớ rắc một ít tiêu xay lên mặt nhé.
Sườn non kho nước dừa ngon là khi chúng có hương thơm dịu của thịt kho, vị mặn mà của gia vị, có chút ngọt, chút mặn hòa quyện, thịt sườn săn nhưng mềm mại, không khô cứng.
Canh dưa chua thịt quay
Trước kia, món canh dưa chua thịt quay là một trong những món ngon và sang trọng, nhưng dần khi xã hội phát triển thì chúng trở nên quen thuộc rộng rãi với nhiều người dân Việt Nam và thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày.
Món canh dưa chua thịt quay
Canh dưa chua thịt quay là món có sự hấp dẫn từ thịt heo quay, pha lẫn hương vị chua – mặn – ngọt khiến món canh không thể ngán. Sau đây là cách thực hiện món canh dưa chua thịt quay độc đáo này dành cho bạn.
– Bước 1: Xả dưa cải chua với nước để giảm bớt phần nước muối chua. Còn me đem dầm để lấy nước.
– Bước 2: Phi thơm hành tím, cho dưa cải vào xào chín và nêm vừa ăn. Tiếp đó cho nước lạnh vào nồi và bắc lên bếp nấu, đổ thêm nước me, ớt, hành tím và cà chua cắt múi vào chung. Đặt lửa vừa.
– Bước 3: Thịt quay đem đi chặt thành nhiều miếng vuông với kích cỡ khoảng 3x3cm. Khi canh sôi, cho thịt vào nồi khoảng 5 phút, rồi cho dưa cải xào vào nấu chung. Đậy nắp và nấu tiếp 15 phút. Nêm lại vừa ăn và tắt bếp.
Canh dưa chua thịt quay ngon là khi vị canh không bị mặn, có độ chua vừa phải, thịt quay không quá dai, cải chua có độ dai giòn dễ chịu.
Dạy nấu ăn ngon với chuyên gia ẩm thực hàng đầu TPHCM đã thêm một món rau xào đơn giản nữa là bạn đã có một bữa cơm với những món ăn việt nam đơn giản rồi đấy. Thưởng thức cùng gia đình nhé!
Ý kiến của bạn