Vào những ngày đông lạnh giá tê tái mà có một đĩa cá hấp nóng hổi, thơm phức trong mâm cơm, chắc chắn sẽ làm cho mọi người trong gia đình bạn thích thú.
Cá hấp bia là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích sử dụng bởi hương vị đậm đà, vị ngọt tự nhiên của cá tươi. Hơn nữa cách chế biến Cá Hấp Bia cũng khá đơn giản. Theo dõi bài viết dưới đây Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cá hấp bia thơm ngon này nhé!
Cách làm cá hấp bia
NGUYÊN LIỆU
- Cá chép, cá quả , hoặc cá trắm tùy sở thích của bạn.
- 1 hoặc 2 lon bia tùy lượng cá
- Sả, tỏi,gừng, 1-2 lát cà chua, ớt
- Hành củ, cần tây, cà chua, thì là, chanh
- Muối, đường, tiêu, nước mắm, gia vị.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế và ướp cá
Chúng ta mang rửa thật sạch, tốt nhất nên sử dụng gừng để tẩy mất mùi tanh của cá.
Khứa nhẹ vài đường trên mình cá để ngấm gia vị.
Đập dập sả, gừng , cho thêm muối vào ướp cá. Nên rải đều và nhét vào các đường khứa vừa nãy để cá ngấm kỹ gia vị
Làm sạch các nguyên liệu còn lại
Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.
Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ.
Sả rửa sạch, thái lát mỏng.
Thì là nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá, phần cọng để dài.
Tiến hành làm cá hấp bia
Dùng nồi đựng vừa cá cần hấp. Sau đó xếp các nhánh xả và gừng đập dập để ướp cá (ở bước 1) dưới đáy nồi và cho vào từ 1- 2 lát tai chua.
Sau đó cho cá lên trên, đổ bia vào nồi, đổ cho ngập phần xả, chứ không nên quá nhiều. Đập vung và cho lửa nhỏ vừa đun trong khoảng 15 – 20 phút là cá chín tới.
Cá chín cho thì là, ớt, gừng, cà chua và hành lá lên trên, tiếp tục hấp lại khoảng 30 giây.
Tiến hành dọn cá ra đĩa và thưởng thức khi cá còn nóng, như vậy thì mới đảm bảo độ ngon, ngọt của cá. Hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng.
Xem thêm vài công thức chế biến món ngon từ cá ngay đây :
Ý kiến của bạn