Thịt Kho Cháy Cạnh

Nếu thịt kho tàu là món ăn đặc trưng của miền Nam thì thịt rang cháy cạnh là món ăn dân dã xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm của gia đình Bắc Bộ. Chắc chắn, sẽ chẳng còn điều gì thú vị bằng việc thưởng thức đĩa thịt thơm phức và bát cơm nóng cùng với gia đình.

Ngoài các phương thức chế biến quen thuộc của thịt ba chỉ như chiên, nướng, luộc, hấp, hầm, nấu súp… thì rang cháy cạnh là một trong những cách được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hàng trăm món ăn Việt Nam dễ làm này thích hợp để bạn làm thay đổi thực đơn bữa cơm hằng ngày. Chắc chắn, những miếng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ thấm gia vị đậm đà sẽ khiến cơm nhà hao đi trông thấy. Chính vì lẽ này mà món ăn này được rất nhiều chị em yêu thích và học cách chế biến.

Thịt rang cháy cạnh

Thịt rang cháy cạnh có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn từ ánh nhìn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU THỊT KHO CHÁY CẠNH

  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh hành hoa
  • Các loại gia vị cần thiết khác: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, đường…

CÁCH LÀM THỊT KHO CHÁY CẠNH

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa thịt ba chỉ rang cháy cạnh mua về bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó, bạn thái thịt ba chỉ thành từng lát mỏng và ướp cùng 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm đều gia vị hơn.

Thái nhỏ thịt ba chỉ

Sau khi rửa sạch, bạn thái thịt ba chỉ thành từng lát mỏng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch hành hoa và cắt thành từng khúc nhỏ. Với hành tím, tỏi, bạn bóc bỏ vỏ và băm thật nhuyễn. Tiến hành trộn hỗn hợp gia vị theo công thức: 2 thìa đường + 3 thìa nước mắm + ½ thìa cà phê tiêu xay.

Bóc bỏ vỏ ngoài

Bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và thái hành hoa thành từng khúc ngắn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu, đến khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào để phi thơm. Đến khi hành, tỏi chuyển sang màu vàng bắt mắt thì bạn vớt hành, tỏi phi ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Cho tỏi vào chảo dầu để phi

Cho tỏi vào chảo dầu để phi thơm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn. Đến khi dầu già, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo để xào. Bí quyết trong cách làm thịt rang cháy cạnh là bạn nên đảo nhanh tay để thịt săn lại và rút hết nước, lúc này bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo. Quan sát đến khi đường tan chảy bám vào miếng thịt có màu vàng cánh gián thì bạn cho hành hoa vào xào cùng.

Cho thịt ba chỉ vào chảo

Khi cho thịt ba chỉ vào chảo, bạn dùng đũa hoặc thìa để đảo đều (Ảnh: Internet)

Bước 5: Khi thịt đã cháy cạnh, bạn cho thêm một thìa hành, tỏi phi và toàn bộ hỗn hợp gia vị thực hiện ở bước 2 vào nồi, điều chỉnh lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi thu được thành phẩm sền sệt thì tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thiện cách rang thịt ba chỉ ngon, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Thịt kho cháy cạnh

Thịt kho cháy cạnh thích hợp dùng cùng cơm nóng (Ảnh: Internet)

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản, đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Nếu bạn muốn thực hiện được món ngon chuẩn vị Việt thì có thể đăng ký thông tin cá nhân vào form cuối bài của Daynauan.info.vn. Bún mắm cũng là một món ăn nổi tiếng miền tay, cùng theo dõi cách làm món bún này nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn