Những ngày rảnh rỗi hay dịp cuối tuần mà tụ tập với bạn bè và thưởng thức món súp tôm thơm ngon tự tay chế biến thì còn gì bằng. Nếu bạn chưa biết nấu món ăn này như thế nào, tham khảo ngay cách nấu súp tôm vừa ngon vừa bổ dưới đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Học cách nấu súp tôm để chiêu đãi mọi người vào những dịp đặc biệt. Ảnh: Internet
Súp tôm là một món ăn nhẹ ngon, giàu dinh dưỡng được chế biến bằng cách kết hợp nhiều thành phần như thịt tôm, bắp, trứng gà và đậu Hà Lan. Không chỉ hấp dẫn về mặt hình thức, món ăn này còn kích thích người dùng bởi vị ngon ngọt tự nhiên, ăn hoài không thấy ngán. Vì vậy, hãy bổ sung món súp tôm vào danh sách món ngon mỗi ngày nhé. Ngoài ra, Bạn có thể dùng súp tôm như một món khai vị hay bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả. Chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây và vào bếp trổ tài nấu súp tôm cho mọi người trầm trồ thôi nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm tươi: 200g
- Xương gà: 500g
- Bắp Mỹ (ngô ngọt): 100g
- Đậu Hà Lan: 100g
- Cà rốt: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột bắp: 30g
- Hành lá, ngò
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay
Nguyên liệu cần có trong món súp tôm. Ảnh: Internet
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi khi mua về bạn bỏ phần đầu, lột vỏ, dùng tăm khêu chỉ đen trên thân tôm ra rồi rửa sạch với nước. Tùy vào kích cỡ mà bạn cắt tôm làm 2 hoặc 3. Ướp thịt tôm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và một chút tiêu xay trong 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp tôm với chút gia vị để món súp đậm đà hơn. Ảnh: Internet
Xương gà rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó vớt xương gà ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.
Bắp Mỹ lột bỏ vỏ và râu bắp rồi đem rửa sạch. Tách hạt bằng tay hoặc dùng dao cắt dọc phần thân bắp để lấy hạt. Giữ lại cùi bắp để nấu nước dùng cho ngọt.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
Hành lá, ngò nhặt bỏ lá vàng úa, gốc rễ rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu nước dùng gà
Cho xương gà vào nồi cùng với 600ml nước lọc. Bật bếp và hầm xương khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng. Khi nước sôi bạn cho phần cùi bắp vào nấu cùng, trong quá trình hầm xương lưu ý không đậy nắp và thường xuyên vớt bọt. Sau thời gian hầm bạn vớt bỏ xương và cùi bắp, lọc nước dùng qua rây hoặc vải mỏng sạch để nước dùng được trong.
Nước dùng gà là yếu tố quyết định đến chất lượng món súp. Ảnh: Internet
Bước 3: Tiến hành nấu súp
Đun sôi lại nồi nước dùng rồi cho cà rốt, đậu Hà Lan và bắp Mỹ vào nấu khoảng 15 phút.
Khi các loại rau củ chín mềm tiếp tục cho tôm vào nấu. Nêm nếm gia vị với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường.
Hòa tan 30g bột bắp với 50ml nước lạnh, đổ từ từ hỗn hợp bột bắp vào trong nồi súp. Lưu ý vừa cho vừa khuấy đều tay và liên tục để bột không bị vón cục, đến khi thấy súp có độ sánh đặc vừa ý thì dừng lại.
Trứng gà đánh tan trong chén, khi nồi súp sôi lại bạn đổ trứng gà vào nồi, dùng muỗng khuấy nhẹ để tạo đường vân đẹp mắt. Đun sôi lại rồi tắt bếp.
Cho trứng gà vào súp, nấu sôi rồi tắt bếp. Ảnh: Internet
Bước 4: Hoàn thành món súp tôm
Múc súp tôm ra chén, cho hành ngò cắt nhỏ lên trên, rắc thêm chút tiêu xay để tăng thêm hương vị. Vậy là món súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể tự vào bếp chuẩn bị món súp tôm đầy hấp dẫn. Ảnh: Internet
Giá trị dinh dưỡng của súp tôm
Không chỉ có hương vị thơm ngon, việc kết hợp tôm với các loại rau củ còn tạo thành một món ăn bổ dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ăn súp tôm giúp bổ sung protein, vitamin B12, sắt, selen và canxi, có tác dụng giảm cân, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch. Món ăn này rất thích hợp để bồi bổ cho người chán ăn, mệt mỏi và giúp da dẻ căng tràn sức sống.
Ngoài ra, bạn có thể nấu súp tôm cho bé ăn dặm bởi đây là món ăn dễ tiêu hóa lại đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu để bé luôn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện về thể chất và trí tuệ.
Món súp tôm nhiều màu sắc sẽ kích thích và khơi dậy trí tò mò giúp bé ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Internet
Súp tôm có cách nấu khá đơn giản, ăn lại ngon và mang đến trải nghiệm thú vị với các thành phần nguyên liệu trong món súp. Nước súp ngọt thơm, thịt tôm tươi ngon, bắp Mỹ giòn ngọt hòa quyện vào nhau khiến bạn càng ăn càng thích. Nếu các bạn bị dị ứng với tôm thì có thể thay bằng canh cua mồng tơi hoặc cháo gà nhé! Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách nấu súp tôm để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Nếu muốn sở hữu toàn bộ công thức, bí quyết cũng như kỹ thuật nấu súp ngon ở hương vị và đẹp về hình thức, bạn hãy điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.
Ý kiến của bạn