Thịt Heo Kho Măng Chua

Nếu đã từng thưởng thức món ngon chế biến từ thịt heo và măng chua, chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị ấn tượng của từng miếng thịt heo mềm hòa quyện cùng hương vị măng thấm gia vị đậm đà. Bạn hãy thử trổ tài với cách làm thịt heo kho măng chua thơm ngon được hướng dẫn chi tiết dưới đây để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Không quá ngán như những món thịt kho thông thường, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món thịt kho măng chua vô cùng hấp dẫn được chia sẻ trong công thức này. Sự kết hợp hài hòa giữa những miếng thịt thơm mềm cùng với vị chua nhẹ của măng sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng. Thịt heo kho măng là món ăn Việt ngon không chỉ hấp dẫn ở màu sắc mà còn ở cả hương vị đặc trưng mới lạ của măng chua.

Thịt kho măng
Thịt kho măng thơm ngon hút cơm mỗi ngày. (Ảnh: Internet)

Từng miếng thịt được kho mềm ngấm vị măng chua và gia vị đậm đà không còn gì sánh bằng, cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để thực hiện cách làm thịt kho măng chua đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho măng

Nguyên liệu làm thịt kho măng chua. (Ảnh: Internet)

Cách làm thịt heo kho măng chua

Sơ chế nguyên liệu

Để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn nên chọn phần thịt ba chỉ. Sau khi mua thịt về bạn rửa với nước sạch, để ráo nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Ướp thịt cùng với hành củ, bột nêm, tiêu, đường và chút nước màu dừa cho đẹp mắt. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 25 – 30 phút.

Ướp thịt với gia vị

Ướp thịt với gia vị (Ảnh: Internet)

Măng chua chọn phần củ cho giòn, cắt bỏ phần gốc già rồi rửa sạch, thái miếng rồi đem luộc cùng với chút muối trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để ráo nước. Đem ướp cùng với chút gia vị và nước màu dừa trong khoảng 15 phút.

Công đoạn chế biến

Bắc nồi lên bếp để ở lửa lớn, cho thịt vào đảo sơ cho thịt săn lại. Sau đó cho măng vào đảo cùng trong khoảng 3 – 5 phút.

Cho thêm vào nồi thịt khoảng ½ chén con nước sôi sao cho nước se se mặt thịt. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho nhỏ lửa đến khi thấy thịt chín mềm và nước kho thịt sánh lại thì tắt bếp. Cho thêm chút nước mắm lại cho thơm rồi nêm lại cho hợp khẩu vị.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi thịt đã chín thì cho thịt ra dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Trang trí món thịt kho măng
Trang trí món ăn cho đẹp mắt rồi thưởng thức (Ảnh: Internet)

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà, hi vọng với cách làm thịt heo kho măng chua đơn giản trên đây bạn sẽ có thêm bí quyết nấu ăn ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thật thơm ngon!

Cách phân biệt và chọn măng chua không ngâm hóa chất

Để chọn được măng chua ngon bạn có thể dựa vào cảm quan. Theo đó, măng chua ngâm bình thường có màu hơi nhạt (hoặc có thể hơi thâm đen do ngâm muối), tuy nhiên măng ngâm hóa chất sẽ có màu trắng nhợt nhạt hoặc màu vàng đậm do được ngâm bột vàng. Khi chọn măng nếu ngửi thấy cho mùi hóa chất như mùi lưu huỳnh thì măng sẽ khét hoặc nếu măng không có màu tự nhiên thì không nên mua.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.55 (11 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn