Mì Vịt Tiềm

Bởi Lê Husky

Mì vịt tiềm được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng của người Hoa. Khi du nhập vào Việt Nam, món mì vịt tiềm đã được chế biến cho hợp với khẩu vị Việt. Hôm nay, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ giới thiệu tới cùng các bạn công thức món ngon người hoa mì vịt tiềm thơm ngon, chuẩn vị, đem tới sự mới lạ hơn cho bữa ăn gia đình bạn.

mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm – món ăn ngon nổi tiếng từ Trung Hoa

NGUYÊN LIỆU

  • 350 gram đùi vịt (Khoảng 2 đùi vịt)
  • 500 gram xương ống.
  • 300 ml nước dừa tươi.
  • 500 gram mì trứng tươi.
  • 200 gram rau cải xanh.
  • 100 gram nấm đông cô.
  • 1 gói gia vị tiềm vịt.
  • Các hương liệu: Tỏi, hành lá, gừng tươi, tai vị, vỏ quýt.
  • Gia vị: Nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế

– Rửa sạch đùi vịt, xát rượu trắng thật kỹ để khử mùi hôi của thịt. Ướp gia vị vào thịt vịt gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương đen và nửa muỗng canh tỏi bằm trong 30 phút cho ngấm gia vị.

– Rau cải xanh nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Gừng tươi nướng vàng.

– Hành là rửa sạch, xắt nhỏ.

– Nấm đông cô ngâm cho nở, ngâm với nước muối 5 phút, chặt gốc, rửa sạch.

– Xương ống rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa sạch lần nữa rồi ninh lấy nước dùng.

– Mì trứng chần sơ qua nước sôi, rửa nước lạnh, đảo với dầu ăn cho không dính.

Chế biến

Bước 1: Chiên đùi vịt ở lửa đến khi có màu vàng nâu, gắp ra để ráo dầu. Sau đó cho vào một nồi nước gồm nước dừa, tai vị, vỏ quýt rồi hầm cho nhừ. Khoảng 30 – 45 phút.

Bước 2: Rang hương liệu tiềm vịt cho tới khi khô và có mùi thơm. Vớt bỏ xương heo ra khỏi nồi hầm, cho gừng tươi nướng vàng, túi hương liệu vị tiềm vào nồi. Cho đùi vịt đã hầm vào nấu cùng. Thêm gia vị và nấm đông cô cho vừa ăn.

Bước 3: Luộc chín rau cải với chút muối và dầu ăn trong nước cho rau bóng đẹp.

Bước 4: Cho mì trứng vào tô, xếp đùi vịt, nấm, rau cải, hành lá thái nhỏ lên trên, chan nước dùng vào rồi thưởng thức.

Với những công đoạn trên, bạn đã có được những tô mì vịt tiềm nóng hổi, ngon đậm đà rồi!

Nếu còn thắc mắc hoặc muốn có được bí quyết nấu Mì Vịt Tiềm đúng vị. Hãy tham gia lớp học nấu Mì Vịt Tiềm bằng cách đăng ký bên dưới nhé

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn