Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt

Là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình, chính vì vậy cách làm thịt kho hột vịt đơn giản được rất nhiều người tìm kiếm. Các bạn hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu ngay cách làm nên miếng thịt ba rọi kho vàng óng cùng trứng vịt kho béo ngậy qua bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu thịt kho trứng ngày Tết tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)

Thịt kho trứng vịt là món quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm ngày đầu năm của người dân Nam Bộ. Yêu cầu khó nhất khi chế biến món ăn này chính là thịt chín mềm nhưng không bị nát, trứng vịt thấm vị đậm đà và có màu đẹp mắt. Cách làm thịt kho hột vịt ngày Tết không quá phức tạp tuy nhiên đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ trong từng thao tác để có thể thu được thành phẩm đúng ý.

Nguyên liệu làm thịt kho hột vịt cho ngày Tết

  • 500g thịt ba rọi
  • 5 quả hột vịt
  • 1 củ hành khô
  • 2 trái ớt
  • Vài cọng hành lá
  • Gia vị: Đường, tiêu, muối, nước mắm.

Cách làm thịt kho hột vịt đơn giản

Bước 1: Sơ chế thịt ba rọi

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên miếng thịt ba rọi, rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi hôi. Để miếng thịt ráo nước rồi bạn cắt thành miếng vuông nhỏ đều nhau cỡ khoảng 5cm.

Tiếp theo, bạn cho thịt vừa cắt vào trong nồi nước, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp luộc. Nước trong nồi sôi 1-2 phút, bạn nhanh tay vớt thịt ra ngoài, xả lại bằng nước lạnh. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm thịt kho hột vịt giúp thịt sạch, khi nấu thịt có màu sắc bắt mắt hơn.

Rửa sạch, cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sau đó, bạn nhẹ nhàng chà rửa bề ngoài của trứng vịt rồi cho vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín. Khi trứng chín, bạn vớt ra ngoài, đợi nguội, bóc bỏ lớp vỏ rồi dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng. Mẹo đơn giản này sẽ giúp cho trứng dễ thấm gia vị hơn trong quá trình nấu từ đó thành phẩm cũng trở nên đậm đà hơn.

Luộc trứng vịt chín rồi bóc bỏ vỏ (Ảnh: Internet)

Kế đến, bạn bóc vỏ hành tím, băm nhỏ, rửa sạch hành lá, cắt nhuyễn là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm thịt kho hột vịt ngày Tết.

Bước 3: Làm nước màu

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, đảo đều. Sau đó, đợi đường tan, dùng đũa khuấy tiếp cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián, cho thêm 1 bát nước nóng vào, tắt bếp.

Thắng đường để làm nước màu chuẩn bị kho thịt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kho thịt

Sau đó, bạn cho thịt, hành khô, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 5 muỗng nước màu, 3 muỗng nước mắm vào nồi, trộn đều.

Để có món thịt kho hột vịt miền Tây ngon đúng chuẩn, bạn cần ướp thịt với gia vị trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bắc nồi thịt lên bếp bắt đầu đun, khi hỗn hợp sôi, bạn cho thêm nước vào xâm xấp thịt, điều chỉnh lửa nhỏ.

Lúc này, bạn cho trứng vịt, ớt vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, tắt bếp.

Kho thịt với trứng cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, tắt bếp (Ảnh: Internet)

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn múc thịt, trứng ra đĩa, chan nước lên và bày trên bàn ăn. Để món ăn tăng thêm phần bắt mắt, bạn nên rắc thêm lên trên một ít hành lá cắt nhuyễn.

Trang trí cho món thịt kho hột vịt trông bắt mắt và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện cách làm món thịt kho hột vịt

– Bạn hoàn toàn có thể thay thế hột vịt bằng trứng gà hay trứng cút tùy theo sở thích.

– Trong trường hợp không sử dụng nước màu, bạn có thể dùng nước dừa tươi để nấu món thịt kho hột vịt.

– Đối với thịt kho hột vịt, nếu bạn càng hâm đi hâm lại nhiều lần, thịt sẽ càng thấm vị, mềm và ngon hơn.

– Thịt kho hột vịt thích hợp ăn kèm cơm nóng, bánh chưng, bánh tét cùng dưa cải muối, dưa giá muối chua…

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm thịt kho hột vịt đơn giản chỉ trong thời gian ngắn. Vị mặn, ngọt, béo đậm đà hòa quyện trong đĩa thịt kho hột vịt chắc chắn sẽ tô điểm thêm hương vị mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn. Bạn đã sẵn sàng chinh phục món ngon này chưa?

Nếu trong quá trình thực hiện, bạn còn gặp bất cứ khó khăn nào hoặc thành phẩm thu được chưa đạt hương vị như ý muốn, hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới để tham gia lớp học nấu ăn chuyên nghiệp tại Daynauan.info.vn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4.81 (16 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !