Cải Rổ Xào Bò

Bởi Lê Husky

Cải rổ xào bò là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Với sự xuất hiện của món xào này tô điểm thêm hương sắc mâm cơm, giúp các thành viên gia đình ngon miệng hơn. Cũng chính vì lý do này, nhiều người đã tìm kiếm công thức chế biến món ăn này để vào bếp trổ tài nấu nướng.

So với việc sử dụng những bữa cơm nhanh, chất lượng không đảm bảo ngoài tiệm thì cơm nhà vẫn có nhiều ưu điểm hơn cả, mà nếu để ý thì chúng ta có rất nhiều công thức làm các món ăn ngon Việt Nam vừa nhanh, gọn, lại ngon và bổ dưỡng nữa. Với những món này ai cũng có thể đi chợ, chuẩn bị mâm cơm gia đình hoàn hảo. Chính vì thế, lựa chọn món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, có cách thực hiện đơn giản là điều các chị em phụ nữ luôn mong muốn. Cải rổ xào bò là một trong số những món ngon đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên.

cải rổ xào bò

Rau rổ xào bò là món ăn ngon, bổ, có cách thực hiện đơn giản

NGUYÊN LIỆU CẢI RỔ XÀO BÒ

  • 500g cải rổ
  • 150g thịt bò phi lê
  • 10 tép tỏi nhỏ
  • 1 mớ tỏi băm
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 mớ ngò rí
  • Các loại gia vị cần thiết khác: Muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, xốt Mayonnaise…

CÁCH LÀM CẢI RỔ XÀO BÒ

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nhặt bỏ lá cải rổ già, tước xơ, cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Lưu ý, bạn nên để riêng phần lá và cọng. Sau đó, bạn cắt thịt bò thành từng lát mỏng, ướp với ít tỏi băm, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa xốt Mayonnaise. Để món rau cải xào thịt bò đậm đà hương vị, thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Ướp bò theo công thức

Ướp bò theo công thức sẽ tạo được hương vị thơm ngon cho món ăn (Ảnh: Internet)

Kế đó, bạn bóc bỏ vỏ tỏi, rửa sạch và đập đập.

Bóc bỏ vỏ và đập dập tỏi nhỏ

Bóc bỏ vỏ và đập dập tỏi nhỏ (Ảnh: Internet)

Xào bò và cải rổ

Lúc này, bạn thực hiện theo hướng dẫn xào thịt bò, bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đập dập vào phi thơm, lần lượt đến thịt bò. Bạn dùng đũa đảo đều để thịt bò chín mềm và múc ra đĩa.

Xào thịt bò vừa chín mềm

Xào thịt bò vừa chín mềm thì cho ra đĩa (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn dùng chảo để phi thơm, cho cọng cải rổ trước cho chín, nêm ½ thìa cà phê hạt nêm và ít nước, cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay. Sau cho thêm 1 thìa xốt Mayonnaise vào trộn thật đều.

xào cọng rau trước khi xào lá

Lưu ý, bạn nên xào cọng rau trước khi xào lá (Ảnh: Internet)

Trình bày món ăn

Cuối cùng, bạn trình bày lên đĩa, rắc thêm chút tiêu xay và trang trí bằng ớt sừng tỉa hoa, ngò rí lên trên. Bấy giờ, cả nhà đã có thể cùng thưởng thức món thịt bò xào rau cải.

Món cải rổ xào thịt bò

Sự xuất hiện của cải rổ xào thịt bò sẽ làm mâm cơm trở nên hấp dẫn hơn

Bí quyết chế biến được món cải rổ xào thịt bò ngon miệng, hấp dẫn nằm gọn trong cách tẩm ướp gia vị, kỹ thuật xào rau, thịt, trang trí món ăn đẹp mắt. Chắn hẳn, cơm nhà sẽ nhanh hao hơn nhờ đĩa cải rổ xanh mát cùng thịt bò thấm vị mềm ngọt. Nếu bạn muốn chế biến thành công món ăn này cũng như các món xào với thịt bò khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để tham gia học nấu ăn tại Daynauan.info.vn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn