Chả giò Quảng Đông là một phần tinh hoa của ẩm thực Trung Hoa. Nếu bạn là một người sành ăn và yêu thích ẩm thực Trung Quốc thì chắc hẳn không hề lạ lẫm với món ăn này. Thế nhưng bạn đã biết cách làm sao cho ngon chưa? Học ngay bí kíp nấu món hoa ngon cùng daynauan.info.vn nào
Chả giò Quảng Đông là món ăn mang đậm tinh hoa ẩm thực Trung Hoa (Nguồn ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU CHẢ GIÒ QUẢNG ĐÔNG
- Bánh tráng cuốn chả giò : 1 xấp
- Tôm: 350g
- Thịt cua: 300g
- Trứng bắc thảo: 4 quả
- Thịt heo xay: 250g
- Giò sống: 200g
- Một vài loại củ quả như bắp hạt,
- Cà rốt, hành tây, củ ấu: mỗi loại một củ nhỏ
- Nấm mộc nhĩ: 4 tai nấm
- Gia vị gồm: Tiêu xay, muối, đường
CÁCH LÀM CHẢ GIÒ QUẢNG ĐÔNG
Sơ chế các nguyên liệu
– Tai nấm mộc nhĩ ngâm nước ấm pha muối cho nở to, rửa sạch, vắt ráo rồi cắt sợi nhuyễn.
– Củ ấu bỏ vỏ, băm nhỏ rồi đem vắt lấy nước, bắp tách lấy hạt, hành tây và cà rốt sơ chế sạch rồi cắt nhuyễn, hơi nhỏ hơn hạt lựu.
– Trứng bắc thảo đem luộc chín kỹ, bỏ vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Thịt cua và tôm đem luộc chín, cua tách lấy thịt, tôm bỏ đầu đuôi, lột vỏ, băm nhuyễn.
Trộn nhân chả giò
– Cho các loại thịt heo xay, tôm cua, và giò sống vào cùng 1 âu lớn, thêm các gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng cà phê tiêu, trộn thật đều cho hoà tan các gia vị cũng như là thịt thấm ướp, để yên khoảng 5 phút ở nhiệt độ thường
– Tiếp đó, cho tiếp các loại rau củ quả, nấm và bắp hạt vào cùng, đảo cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
– Cuối cùng, trộn tiếp trứng bắc thảo và âu nhân.
Món chả giò Quảng Đông tương đối dễ làm tại nhà (Nguồn ảnh: Internet)
Cuốn chả giò
– Trải miếng bánh tráng ra một khay phẳng, cho 1 muỗng canh nhân đặt lên bánh.
– Gấp mép hai bên phần nhân lại cố định cho nhân không tuột ra ngoài bánh tráng, sau đó, từ từ cuộn bánh lại tráng lại nhẹ nhàng, phết một ít nước lên mép bánh, và sau khi cuốn xong thì úp phần mép này xuống khay để cố định, chắc chắn cuốn chả giò sẽ không bị bung ra
Chiên chả giò
– Bắc chảo dầu lên bếp, sử dụng chảo hơi sâu lòng, cho dầu ngập khoản ½ chảo. Khi dầu trong chảo nóng già, cho lần lượt các cuốn chả giò vào chiên vàng đều từ 8-10 phút. Bước 5: Trình bày
– Trình bày cuốn chả giò hài hoà ra đĩa sau khi đã thấm ráo dầu, thêm tương ớt và một vài loại rau sống cho đĩa món ăn thêm ngon mắt và hấp dẫn.
Lưu ý khi làm chả giò
– Nên lựa thịt heo có mỡ một chút mới ngon.
– Cùng lúc không nên chiên quá nhiều cuốn, sẽ làm nhiệt độ dầu giảm xuống, khiến thời gian chiên lâu hơn , chả giò vàng sậm màu không đẹp và cũng ít giòn.
Hy vọng với công thức cách làm chả giò Quảng Đông trên của daynauan.info.vn bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để đãi cả nhà. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chúc bạn thành công và ngon miệng!
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả giò Quảng Đông rồi. Hãy thật lưu ý cách trình bày món chả giò sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất nhé.
Ý kiến của bạn