Hoành Thánh Tôm Thịt

Bởi Lê Husky

Hoành thánh tôm thịt là một trong những món dimsum được nhiều người yêu thích. Món ăn này được hấp nóng hôi hổi, chấm cùng nước tương chua chua ngọt ngọt, cay cay làm cho vị giác bùng nổ vì quá ngon và hấp dẫn. Món ăn chắc bụng vào buổi sáng này sẽ đem tới cho bạn thêm năng lượng để hoạt động cả ngày. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo hướng dẫn làm ngay bên dưới nhé!

hoành thánh tôm thịt

Hoành thánh tôm thịt ngon khó cưỡng (Hình minh họa)

NGUYÊN LIỆU

  • 175g thịt lợn băm
  • 85g tôm bóc vỏ
  • 2 củ hành tây tươi
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê bột gừng
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 5 hạt dẻ ngâm, loại hạt dẻ lớn tròn, nhân lớn.
  • Khoảng 36 miếng gói hoành thánh
  • Rau răm

Đối với nước chấm:

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu sherry
  • 2 muỗng cà phê bột gừng
  • Hành lá thái nhỏ hoặc hạt vừng rang để trang trí.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế

Tôm băm nhỏ. Hành tây lột vỏ và thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, nghiền nát. Hạt dẻ để ráo nước, thái nhỏ.

Rau răm nhặt lá, rửa sạch, để ráo.

Chế biến

Bước 1: Trộn thịt heo cùng, tôm, hành lá, tỏi, gừng, dầu hào, dầu và hạt dẻ. Nhào đều để nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Bước 2: Bóc từng miếng hoành thánh, dùng một cọ quét nhỏ, quét lớp nước lạnh mỏng lên viền miếng bột. Múc 1 thìa cà phê nhân cho vào trung tâm, sau đó ép các mép bột lại cho dính vào nhau. Đừng dán kín miệng. Bạn lặp lại các bước như vậy cho tới khi làm xong những miếng còn lại. Cho bánh vào ngăn mát để bột hơi cứng lại, không bị bung ra, bạn nhớ đừng xếp chèn bánh lên nhé!

Bước 3: Pha nước chấm: Cho tất cả nguyên liệu làm nước tương vào chung với nhau, quậy đều, nêm nếm lại cho vừa vị.

Bước 4: Đun sôi nước trong xửng hấp, quét lớp dầu lên xửng để chống dính hoặc dùng giấy nến. Đặt bánh vào và hấp trong khoảng 5 – 10 phút. Đến khi bánh chín thì lấy xửng hấp ra, gắp bánh vào đĩa, rắc rau răm, hành lá hoặc mè lên trên, chấm nước tương chua ngọt.

Món hoàn thành tôm thịt này ăn ngon nhất khi vừa hấp xong. Tôm, thịt tươi hòa quyện với các nguyên liệu khiến miếng hoành thánh tươi ngon hơn, chấm với nước tương giúp điều chỉnh vị thích hợp. Đây là món ăn người hoa dễ làm thích hợp vào buổi sáng hoặc chiều cho bạn và gia đình. Chúc bạn làm thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.73 (11 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn