Xôi Gấc Viên Chiên

Với cách nấu xôi gấc viên chiên có nhân thịt gà bên trong sẽ tạo cho thực khách cảm giác như thưởng thức một món ăn mới lạ hoàn toàn.

Xôi gấc kết hợp với thịt gà vô cùng thông dụng trong ngày Tết. Xôi gấc chiên với nhân thịt bền trong thơm ngọt, thoang thoảng vị nấm rơm, đông cô, quyện với xôi gấc dẻo thươm của nếp cái hoa vàng, ăn kèm với kim chi chua ngọt của Việt Nam hấp dẫn vô cùng. Xôi gà viên chiên sẽ tạo cho thực khách cảm giác như thưởng thức một món ăn mới lạ hoàn toàn. Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ vào bếp học cách làm món xôi gấc ngon nhất để chiêu đãi khách khứa vào dịp lễ sắp tới nhé.

xôi gấc viên chiên

Xôi gấc viên chiên hấp dẫn khó cưỡng ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU XÔI GẤC VIÊN CHIÊN

  • Thịt gà luộc : 200g
  • Xôi gấc : 2 chén
  • Nấm rơm, nấm đông cô: 20g
  • Cà chua: 1 trái

CÁCH LÀM XÔI GẤC VIÊN CHIÊN

sử dụng quả gấc tươi

Gấc tươi là nguyên liệu quan trọng trong món xôi gấc viên chiên (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

– Nấm các bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch rồi ngâm nấm trong chén nước ấm có pha muối loãng cho nấm được mềm. Việc sử dụng loại nấm nào, số lượng ra sao là tuỳ sở thích của các bạn nhé. Nấm sơ chế xong phải được để ráo, rồi cắt sợi/lát nhỏ.

– Gà đã luộc sẵn các bàn chỉ cẩn lóc bỏ xương rồi xé nhỏ thịt gà thành miếng vừa ăn.

– Cà chua các bạn rửa sạch, cắt múi nhỏ.

Chế biến thịt gà

– Bắc một chảo lên bếp làm nóng với một chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào cho đến khi cà chín mềm, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, rồi cho các loại nấm vào đảo cùng. Bạn xào hỗn hợp này khoảng 1 phút nữa là được nhé.

– Khi hỗn hợp trong nồi đã vừa chín, tiếp theo bạn trút toàn bộ thịt gà xé vào xào, hạ lửa vừa, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu, xào thêm 3 phút rồi tắt bếp. Vì gà đã được luộc chín trước đó nên các bạn lưu ý không xào gà quá lâu để tránh gà bị khô và dai nhé. Đây là bước quan trọng của cách nấu xôi gấc ngon và đậm đà nhất.

Làm viên xôi chiên

– Nấu xôi gấc ngon là các bạn nấu trước đó rồi giữ nóng cho xôi được dẻo mềm.

– Bạn dàn màng bọc thực phẩm lên trên mặt đĩa phẳng, thoa lên một chút dầu ăn chống dính. Tiếp theo, bạn cho một lượng xôi vừa phải lên trên, dùng muỗng trải đều rồi múc một muỗng nhân gồm thịt gà, nấm, cà chua vào giữa phần xôi.

– Cách trình bày đĩa xôi đẹp: Gỡ phần màng bọc nilon ra rồi bọc xôi lại, nắm thành những viên xôi tròn. Sau đó, bạn cho các viên xôi này vào tủ lạnh khoảng 3 phút cho lớp xôi bên ngoài hơi khô lại, lúc các bạn chiên viên xôi sẽ không bị vỡ ra.

Chiên xôi gấc

– Cho ngập dầu vào chảo, đun cho dầu sôi rồi bạn nhẹ nhàng thả từng viên xôi vào chiên. Dùng đũa lăn các viên xôi liên tục trong chảo dầu, viên xôi của bạn sẽ tròn đều và lớp bên ngoài xôi cũng giòn đều.

– Chiên viên xôi khoảng 3 phút rồi vớt ra cho vào một tô có giấy thấm dầu. Bạn nhớ để cho thật ráo dầu thì xôi mới ngon và không tạo cảm giác ngấy khi ăn. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

đĩa xôi gấc chiên

Món xôi viên chiên hấp dẫn cho cả nhà (Ảnh: Internet)

Với cách nấu xôi gấc đơn giản để cho ra một đĩa xôi gấc vừa bắt mắt lại vừa thơm ngon, mềm dẻo và béo ngậy như Daynauan.info,vn vừa chia sẻ thì việc xôi gấc ăn kèm với gì đã không còn quan trọng nữa. Bởi lẽ, dù ăn xôi gấc không thôi, bạn cũng sẽ cảm thấy ngon vô cùng. Chúc bạn đồ xôi thành công và thưởng thức món ngon bên gia đình của mình nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn