Ốc Hương Xào Me

Bởi Lê Husky

Cách làm ốc hương xào me góp thêm vào danh sách những món ngon từ ốc mà bạn có thể thực hiện. Nguyên liệu đơn giản và thời gian thực hiện ngắn là những điểm cộng khiến bạn không thể chần chừ mà phải vào bếp để trổ tài làm món ngon này ngay.

ốc hương xào me

Ốc hương xào me thơm ngon đủ đầy hương vị (Ảnh: Internet)

Ốc hương xào me là món ăn Châu Á quen thuộc trong nhiều quán ốc. Từ miền Bắc cho tới miền Nam, dù có bao nhiêu biến tấu khác nhau để phù hợp với khẩu vị của người dân ở đó đi chăng nữa thì món ốc hương xào chung với me vẫn làm hài lòng tất cả các thực khách nhờ hương vị đặc trưng kết hợp chua, cay, mặn, ngọt, đậm đà và vừa miệng.

NGUYÊN LIỆU

  • Ốc hương: 1kg
  • Me vắt: 300gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả cây: 3 cây
  • Ớt trái: 2 – 3 trái
  • Rau răm: 50gr
  • Các loại gia vị thông thường

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

nguyen lieu lam oc xao me

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để xào me với ốc hương (Ảnh: Internet)

Cách rửa ốc hương sạch, không tanh

– Ốc hương rửa dưới vòi nước mạnh để loại bỏ phần bùn đất bám ngoài vỏ.

– Sau khi rửa sạch, cho ốc hương vào thau nước có để sẵn vào quả ớt để ngâm. Nếu có nước vo gạo thì bạn ngâm ốc cùng nước vo gạo và ớt. Đây là bước quan trọng trong cách chế biến ốc hương vì sẽ giúp ốc nhả hết phần bùn, nhớt tanh bên trong.

– Thời gian ngâm ốc khoảng từ 5 – 6 tiếng. Vì thế, bạn cần canh thời gian thực hiện để tính toán ngâm ốc vào lúc nào là tiện nhất.

Ngâm ốc hương với ớt

Ngâm ốc hương với ớt giúp ốc không bị tanh, nhớt (Ảnh: Internet)

Luộc ốc hương

Để đảm bảo ốc hương chín kỹ, trước khi cho ốc hương vào xào chung với me, bạn nên cho ốc vào nồi nước luộc trước. Đun nước sôi rồi cho một ít sả cây và ốc hương vào, khi nước sôi bùng một lần nữa thì tắt bếp.

Thực hiện nước sốt me sệt, đậm đà

– Bạn mua me vắt bán sẵn ở chợ, sau đó cho một chén hoặc tô nhỏ. Để me ra hết chất chua, bạn dầm mua với nước sôi, sau đó lược bỏ hạt. Lưu ý, nên lược me qua rây lọc để phần nước me mịn, không lẫn vỏ me hoặc xơ me.

– Tỏi và ớt băm nhuyễn.

– Để chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào, khi thấy dầu sôi thì để tỏi ớt vào phi thơm. Khi tỏi săn lại, cho nước cốt me đã lược vào đun sôi.

Chế biến ốc hương rang me

Chế biến ốc hương rang mẹ

Rau răm giúp dễ tiêu hóa và tăng mùi thơm cho món ốc hương rang me (Ảnh: Internet)

– Khi nước me sôi, cho tiếp ốc hương vào đảo đều một vòng cho me áo đều bên ngoài vỏ. Nêm nếm gia vị gồm muối, ớt bột, ớt tươi cắt, nước mắt vào. Hạ nhỏ lửa đun đến khi nước me hơi sệt và thấm đều vào phần ốc bên trong là được.

– Rau răm cắt nhỏ rồi cho vào tạo mùi thơm.

Ốc hương xào me có vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa rất hấp dẫn. Biết được cách làm món ngon từ ốc hương này sẽ giúp bạn không phải đau đầu khi suy nghĩ nên làm món gì đổi món cho gia đình. Nếu đang kinh doanh quán ốc, bạn càng không thể bỏ qua công thức do Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ giới thiệu để bổ sung vào thực đơn các món ngon từ ốc hương.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.29 (14 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn