Gà Nấu Chôm Chôm

Cách làm gà nấu chôm chôm giúp thịt gà thơm ngon lại có thêm vị chua chua ngọt ngọt của trái chôm chôm chín tươi tạo thêm sự hấp dẫn vừa lạ vừa độc đáo của món ăn. Đang mùa chôm chôm, hãy vào bếp và thử làm ngay món gà nấu chôm chôm cực lạ miệng này để tạo bất ngờ cho cả nhà nhé!

gà nấu chôm chôm

Gà nấu chôm chôm lạ miệng nhưng tuyệt ngon. Ảnh: internet

Quả chôm chôm không chỉ là loại trái cây đặc trưng vùng nhiệt đới mà còn là một loại thuốc qu‎ý, một nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món ăn mặn trong bữa chính. Đặc biệt là món gà nấu chôm chôm với thịt gà tạo hương vị ngọt, thanh… là món ăn rất đặc trưng miền Nam Bộ. Chiều cuối tuần cùng chuyên gia nấu các món ăn Việt và đổi vị với công thức làm món gà nấu chôm chôm nhé!

NGUYÊN LIỆU GÀ NẤU CHÔM CHÔM

  • 500 g chôm chôm
  • 400 g đùi gà
  • nước tương
  • tỏi bằm
  • hành tím bằm
  • dầu ăn
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường,…

CÁCH LÀM GÀ NẤU CHÔM CHÔM

Sơ chế nguyên liệu

– Gà làm sạch, đem rửa sạch và để ráo sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không chặt gà quá nhỏ khi nấu dễ bị nhừ. Nếu dùng đùi gà thì để nguyên đùi.

– Đem ướp gà với gia vị trong khoảng 1 giờ cho thấm đều.

– Chôm chôm bóc vỏ, rửa sạch và để ráo. Có thể bỏ luôn hạt hoặc giữ nguyên để nấu. Bạn cũng cần lưu ý là tránh ngâm chôm chôm trong nước vì làm như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên của quả chôm chôm.

Thực hiện món gà nấu chôm chôm

– Gà sau khi ướp thấm gia vị thì cho vào nồi xào săn qua với lửa vừa, bạn nhớ đảo đều tay để gà chín đều và thịt săn lại. Thịt gà săn thì thêm nước dùng vào đun tiếp với lửa lớn.

– Đun đến khi thịt gà đã chín đều thì nêm nếm các gia vị cho vừa khẩu vị. Lưu ý là món này không được nêm mặn quá vì sẽ dễ làm mất vị ngọt tự nhiên của quả chôm chôm nhé.

– Gà chín bạn cho hết toàn bộ phần chôm chôm vào nấu tiếp với lửa lớn, nấu nhanh để chôm chôm không bị nhừ nhưng lại dai. Nấu tới khi chôm chôm chín nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

ga tiem chom chom

Gà tiềm chôm chôm thơm ngon bổ dưỡng. Ảnh: internet

Thưởng thức

– Món gà nấu chôm chôm này bạn có thể dùng kèm với cơm, ăn với bún hoặc bánh mì đều rất ngon nhé.

Lưu ý khi nấu gà nấu chôm chôm

– Thịt gà nấu món này bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn để cho thịt chắc, dai, săn và thơm hơn khi nấu và khi ăn cũng ngon hơn gà công nghiệp. Quả chôm chôm thì nên chọn trái vừa ăn, có vị thanh ngọt vừa phải.

– Với công thức gà nấu chôm chôm trên thì bạn có thể thêm vào công thức một chút rượu wine trắng, đây là loại rượu sẽ giúp món ăn có vị lạ miệng khá độc đáo mà cực kỳ hợp vị đấy.

Trên đây là cách làm gà nấu chôm chôm nhanh mà ngon với cách thức chế biến rất đơn giản, từ những nguyên liệu sẵn có và đặc biệt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng trong những ngày bận rộn những vẫn đảm bảo cung cấp cho gia đình những dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày.

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon tại daynauan.info.vn để biết thêm cách làm nhiều món ăn khác cho cả gia đình bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn