Gà Xào Sả Ớt

Với hương vị đậm đà, gà xào sả ớt trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp với những ngày mưa hay có tiết trời se lạnh. Sự xuất hiện của món ngon từ gà này sẽ tăng thêm sự hấp dẫn của mâm cơm đấy. Bạn đã sẵn sàng khám phá cách thực hiện gà xào chưa nào?

Thịt gà là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên được ứng dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Chẳng hạn, gà kho gừng, gà chiên nước mắm, gà luộc, lẩu gà lá giang, lẩu gà ớt hiểm… đều được rất nhiều người ưa chuộng. Trong đó, không thể nào không nhắc đến món gà xào sả ớt. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Các bạn cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo cách làm gà xào sả ớt đơn giản dưới đây nhé.

gà xào sả ớt

Cách làm gà xào sả ớt đơn giản, thực hiện trong thời gian ngắn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu gà xào sả ớt

  • 1 con gà ta (nặng khoảng 1.5kg)
  • 5 nhánh sả
  • 3 tép tỏi
  • 2 trái ớt chín
  • 1 mớ ngò rí
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường, hạt nêm, nước màu, nước mắm, dầu ăn, sa tế, muối…

Cách làm gà xào sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà mua về. Lưu ý, bạn nên chà xát muối lên bề mặt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước. Đây được xem là mẹo đơn giản trong cách nấu gà xào sả ớt giúp thịt gà không còn mùi tanh từ đó món ăn cũng trở nên hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

chặt thịt gà thành từng miếng

Sau khi rửa sạch, bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn rửa sạch sả, ớt, ngò rí với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả rồi thái mỏng. Còn với ớt, bạn loại bỏ đi phần hạt, thái thành từng lát. Đối với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhỏ để trong bát.

băm sả thật nhỏ

Bạn có thể băm sả thật nhỏ để tạo hương thơm đặc trưng của món ăn (Ảnh: Internet)

Xào gà

Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm 2 thìa nhỏ dầu ăn đun nóng. Dầu sôi, bạn cho sả, ớt, tỏi vào phi thơm. Theo cách chế biến món thịt gà xào sả ớt có vị cay nồng của nhiều người, bạn có thể cho thêm 1 thìa sa tế vào xào cùng ngay trong bước này.

Phi sả

Phi sả là bước làm món gà xào sả ớt tăng thêm hương vị (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn cho thịt gà vào chảo xào liên tục cho đến khi thịt săn lại. Bạn cho thêm một ít nước màu để tạo màu sắc bắt mắt cho món ăn. Để tăng thêm sự đậm đà cho món ăn, bạn tiến hành nêm nếm lại một lần nữa với đường, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn. Ban đầu, bạn bật lửa lớn, khi chảo sôi, bạn cho thêm khoảng 1 bát nước nhỏ rồi hạ lửa là cách xào gà sả ớt giúp gà mềm và thấm gia vị hơn.

Xào gà cho đến khi chín mềm

Xào gà cho đến khi chín mềm thì tắt bếp (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày

Lúc này, bạn cho thêm một ít ớt thái lát và ngò rí vào, trộn đều. Cuối cùng, bạn múc thịt gà ra đĩa và trang trí cho bắt mắt là đã có thể thưởng thức gà xào sả ớt cùng với cơm nóng.

Bí quyết thực hiện cách làm gà xào sả ớt ngon

Trong quá trình thực hiện cách làm gà xào sả ớt, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây để có thể thu được thành phẩm như ý muốn:

  • Không nên chọn gà quá già vì sẽ khiến cho món thịt trở nên dai, ăn sẽ không được ngon miệng.
  • Khi sơ chế thịt gà, bạn cũng thể dùng gừng chà xát để loại bỏ mùi tanh của thịt sống.
  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng ớt và sa tế cho phù hợp.
  • Bạn cũng có thể ướp thịt gà cùng với gia vị trước khi xào để thịt gà ngấm gia vị hơn.

Với cách làm gà xào sả ớt đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng. Từng miếng thịt gà có vị mặn, cay hòa quyện, thơm nồng mùi sả, ớt ăn kèm cùng cơm nóng là điều không gì sánh bằng. Nếu bạn muốn nắm kỹ hơn công thức chế biến gà xào sả ớt cũng như nhiều món ngon khác từ thịt gà thì có thể đăng ký tham gia lớp học tại Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin cá nhân vào form bên dưới. Bạn có thể thể xem thêm cách làm gà hấp cải bẹ xanh, gà xối mỡ, gỏi chân gà rút xương, lẫu gà … để làm mới thực đơn gia đình cả mình nhé!

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn