Giá Hẹ Xào Đậu Thịt

Sự chuẩn bị đơn giản và chế biến nhanh gọn, gia đình bạn đã thưởng thức bữa trưa vừa ngon lại vừa tiết kiệm rồi nhé!

Với những bà nội trợ bận rộn thì việc chọn món ăn quả là một việc khó khăn. Công thức nấu ăn mới cho bữa ăn vừa ngon lại rất đơn giản mà còn rất tiết kiệm dành cho bạn: món Gía Hẹ Xào Đậu Hũ. Sau đây hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu cách thực hiện món ăn này nhé.

giá hẹ xào đậu thịtGiá Hẹ xào đậu thịt (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU GIÁ HẸ XÀO ĐẬU THỊT

  • 2 bìa đậu hũ
  • 1/2 củ cà rốt, 1 ít lá hẹ
  • 200 gam giá đỗ, 1 củ hành khô
  • 100 gam thịt nạc vai
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, tiêu, nước mắm, hạt nêm

CÁCH LÀM GIÁ HẸ XÀO ĐẬU THỊT

Đậu hũ Là thực phẩm ngon – bổ – rẻ, dễ mua, dễ chế biến nên đa số các bà nội trợ đều sử dụng trong các bữa cơm gia đình Việt.

– Đầu tiên, bạn cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ và chiên vàng đều các mặt.

Sau đó , thêm vào 1/2 cafe bột canh và trộn đều để đậu phụ ngấm gia vị.

– Lá hẹ lựa sạch, đem rửa và cắt khúc 3 cm.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Gía đỗ nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Thịt nạc heo bạn rửa sạch, thái miếng mỏng nhỏ. Ướp với 1/3 cafe bột canh, 1/4 cafe tiêu, 1 cafe nước mắm. Trộn đều và để chừng 15 phút cho thịt heo ngấm vị.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi phi thơm hành khô và cho thịt heo vào đảo săn dưới lửa to. Tiếp đến thêm cà rốt vào đảo chừng 2 phút rồi thêm giá đỗ vào đảo chừng 2 phút nữa.

– Khi giá đỗ bắt đầu chín tái bạn thêm đậu phụ và cuối cùng là hẹ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

– Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa. Rắc lên 1 chút tiêu cho thêm ngon và thơm dậy vị hơn. Ngoài những ra với đậu hũ và giá đỗ bạn cũng có thể kết hợp thành nhiều món ăn khác nhau, mà rất tiết kiệm.

Sự chuẩn bị đơn giản và chế biến nhanh gọn là lý do để các bà nội trợ thực hiện các món ăn Việt ngon cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức bữa trưa vừa ngon lại vừa tiết kiệm! Chúc cả nhà ăn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn