Canh Kim Chi Chay

Canh kim chi chay có vị cay nồng kích thích vị giác người ăn, khiến họ khó lòng cưỡng lại món ăn hấp dẫn có xuất xứ từ Hàn Quốc này. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, chính vì vậy nhiều người đã đua nhau đi học công thức chế biến món canh này.

Kim chi là món ăn phổ biến thể hiện được những đặc trưng ẩm thực của Hàn Quốc. Người dân nơi đây sử dụng kim chi để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó phải kể đến canh kim chi chay. Món canh này có sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nấm, đậu hũ cùng với vị chua cay của kim chi tạo nên cảm giác khó quên cho người ăn. Cách chế biến món canh này tương đối đơn giản, không tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian, nên bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo công thức dưới đây để nấu cho người thân cùng thưởng thức.

canh kim chi chay

Canh kim chi chay là món ăn mới, hấp dẫn với các tín đồ ăn chay (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CANH KIM CHI CHAY

  • 250g kim chi chay
  • 2 bìa đậu phụ
  • Nấm đông cô, nấm kim châm…
  • Nước dùng rau củ
  • 2 muỗng dầu oliu vừng (mè)
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • Muối hầm
  • 1 thìa bột ớt Hàn Quốc

CÁCH LÀM CANH KIM CHI CHAY

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế trước khi thực hiện cách nấu canh kim chi đơn giản. Bạn thái kim chi thành từng miếng vừa ăn. Đồng thời, bạn rửa sạch đậu phụ và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cắt kim chi thành từng miếng

Cắt kim chi thành từng miếng nhỏ để nấu canh (Ảnh: Internet)

Bước 2: Kế đó, bạn cắt gốc và ngâm các loại nấm trong nước muối pha loãng. Sau đó, bạn vớt nấm để trên rổ cho thật ráo nước.

Cắt bỏ góc nấm kim chi

Cắt bỏ gốc nấm kim châm và ngâm trong nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn Oliu rồi cho vừng vào rang chín vàng. Khi vừng thơm và chuyển màu, bạn cho kim chi vào đảo đều trong vòng khoảng 4 phút. Rồi lần lượt cho các loại nấm được chuẩn bị, bột ớt, hành lá cắt khúc ngắn vào nồi, dùng đũa đảo đều. Sau đó, cho thêm một lượng nước vừa đủ ăn và đun sôi.

Cho kim chi vào xào sơ qua

Cho kim chi vào xào sơ qua rồi mới cho các nguyên liệu khác vào nồi (Ảnh: Internet)

Bước 4: Khi nước sôi, bạn tiến hành nêm nếm gia vị đường muối, đường vào để canh kim chi cải thảo vừa ăn hơn. Sau đó, bạn thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Lúc này, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong vòng khoảng 15 phút là bạn có thể tắt bếp và bày món ăn lên bàn để thưởng thức.

cho đậu phụ vào nồi canh

Bạn cho đậu phụ vào nồi canh kim chi chay (Ảnh: Internet)

Một số bí quyết để canh kim chi chay ngon hơn

Ngoài những nguyên liệu trong cách nấu canh kim chi chay trên, bạn có thể dùng thêm khoai tây để tăng thêm độ hấp dẫn của món canh.

Vốn dĩ kim chi đã được muối sẵn, nên khi nêm canh bạn chỉ cần dùng một lượng ít muối để tránh trường hợp canh quá mặn.

Tùy vào ý thích, bạn có thể điều chỉnh vị chua của món canh kim chi chay thông qua việc sử dụng kim chi có thời gian muối khác nhau. Đồng thời, điều chỉnh độ cay của canh bằng lượng ớt bột cho vào nồi.

Với cách làm canh kim chi chay trên, bạn đã nhanh chóng thu được thành phẩm là bát canh bắt mắt, ngon miệng. Sẽ không còn gì tuyệt vời bằng dùng món canh này kèm với cơm nóng. Nếu bạn cũng muốn chế biến được món canh kim chi chay có vị chua, cay đậm đà và nhiều món ngon Hàn Quốc hơn hoặc muốn dạy nấu ăn chay với nhiều món ăn khác, hãy để lại thông tin cá nhân vào form bên dưới Daynauan.info.vn để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.93 (14 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn